Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:05 24/10/2014 GMT+7

Kì lạ trâu đẻ sinh đôi 2 chú nghé

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi Cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là trường hợp hết sức kì lạ, ít có, và có thì cũng rất hiếm, bởi trâu là loại đơn thai nên việc sinh đôi chiếm tỷ lệ rất thấp, chưa ai thống kê được.
 

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi Cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là trường hợp hết sức kì lạ, ít có, và có thì cũng rất hiếm, bởi trâu là loại đơn thai nên việc sinh đôi chiếm tỷ lệ rất thấp, chưa ai thống kê được. Việc sinh đôi 1 lúc 2 nghé có thể là do quá trình thụ tinh, quá trình tinh trùng vào gặp trứng, có thể 1 tinh trùng, cũng có thể 2 tinh trùng đều cho kết quả như trên.

Mấy ngày qua, người dân ở khắp nơi đổ xô về nhà ông Trần Xuân Thắng, 56 tuổi, ở tổ 9, phường Hương Văn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế để xem chuyện lạ, con trâu cái đẻ ra 2 con nghé.

Ông Thắng cho biết, sáng 19/10, con trâu nhà anh có biểu hiện trở dạ, tuy nhiên phải mất nhiều giờ sau chú nghé con mới được ra đời. “Thật là bất ngờ, không những trâu đẻ 1 chú nghé, mà đẻ ra cả 2 con. Sau đó ít giờ thì cả 2 con nghé đều đứng dậy được, rồi chúng tìm vú để bú”.

 

 

Kì lạ trâu đẻ sinh đôi 2 chú nghé

 

Theo ông Thắng, đây là con trâu nái ông đã nuôi 6 năm nay, con trâu nái này cho ra đời lần lượt 4 lứa, mỗi lứa một con. Thời gian có mang thai đến sinh nở là 10 tháng. Nhưng đến lứa thứ 5 thì điều kì lạ đã đến, con trâu này sinh đến 2 con nghé.

Ngay sau khi hay tin gia đình anh Thắng có trâu sinh 2 nghé, hàng trăm người dân trong vùng và các xã lân cận đã đổ xô đến xem gây xôn xao, và hiếu kì tại địa phương. Người dân địa phương cho biết, đây là lần đầu tiên họ được tận mắt trông thấy trường hợp lạ kì đến vậy.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Chi Cục trưởng Chi Cục thú y tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đây là trường hợp hết sức kì lạ, chưa từng có và có thì cũng rất hiếm, bởi trâu là loại đơn thai nên việc sinh đôi chiếm tỷ lệ rất thấp, chưa ai thống kê được. Việc sinh đôi 1 lúc 2 nghé có thể là do quá trình thụ tinh, quá trình tinh trùng vào gặp trứng, có thể 1 tinh trùng, cũng có thể 2 tinh trùng đều cho kết quả như trên.

Ngọc Trân (Khám phá)

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...