Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
17:01 09/08/2014 GMT+7

Khoảnh khắc và mãi mãi…

Đôi khi những khoảnh khắc trong đời lại trở thành mãi mãi.
 

Buổi chiều giờ tan tầm, tôi đi ngang qua con phố nhỏ, tiếng người lớn xôn xao, tiếng trẻ con ì ầm, tiếng nhạc, tiếng trống rộn rã của một cái đám cưới khiến con phố trở nên rộn rã. Đúng là đám cưới thì ai cũng rất vui, ngay cả người ngoài cuộc như tôi còn thấy khá hào hứng. Hào hứng chắc không phải vì mình mừng cho người ta, mà có lẽ do cái không khí nó tác động lên chính cảm giác của mình. Chợt nhớ, nếu không vì một câu nói, nếu không có khoảnh khắc ấy thì có lẽ bây giờ tôi và em cũng đã cùng bước bên nhau trong tiếng vỗ tay hân hoan của mọi người.

 

Một khoảnh khắc và mãi mãi…

 

Tôi gọi là khoảnh khắc vì nó chỉ xuất hiện trong một thoáng nhanh chóng. Nhưng rồi nó đã làm tan biến đi tất cả những gì giữa tôi và em. Hồi đó, tôi yêu em, một tình yêu chân thành, tha thiết. Em cũng vậy. Cả tôi và em đều còn rất trẻ, vừa mới tốt nghiệp xong và mới bắt đầu đi làm. Khi quen nhau, chúng tôi cũng có dự tính cho tương lai rằng khi nào thật sự ổn định công việc, có thể để dành được một số vốn để chuẩn bị cho cuộc sống hôn nhân thì mới làm đám cưới. Rồi tôi lao đầu vào công việc, chăm chỉ kiếm tiền và em cũng vậy.

Gần 5 năm trôi qua, tôi cũng đã bỏ ra được một số vốn kha khá. Khi đó tôi muốn cùng em xây dựng một tổ ấm nhỏ bé, hạnh phúc nhưng em không đồng ý. Tôi hỏi vì sao thì em chỉ đưa ra những lý do để trốn tránh, nhưng em lại không có lời giải thích thỏa đáng cho những lý do của mình. Sau rất nhiều lần mâu thuẫn, tranh luận với nhau tôi cảm thấy mệt mỏi và không còn muốn bước tới. Rồi cuối cùng, em hẹn tôi để nói hết cho tôi nghe. Em nói, em chưa muốn lập gia đình trong lúc này, em đang nỗ lực hoàn thành những chỉ tiêu để được thăng chức trong một, hai năm nữa. Đối với em, điều đó quan trọng hơn việc chúng tôi cưới nhau. Và tất nhiên, nó quan trọng hơn cả mong ước của tôi bây giờ.

Chỉ với câu nói đó, trong khoảnh khắc đó đã đánh mất tất cả những gì giữa tôi và em…

H-YT

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...