Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:19 22/08/2014 GMT+7

Khám phá bí quyết tăng cân khỏe mạnh nhờ cơm rượu

Cơm rượu hấp dẫn với mùi hương thơm quyến rũ, bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất mang lại lợi ích tăng cân đồng thời nâng cao sức khỏe hiệu quả cho người gầy.
 

Cách chế biến món cơm rượu rất đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà và dùng hằng ngày để cải thiện vóc dáng cũng như sức khỏe của mình, đặc biệt hơn hết với món cơm rượu này có thể giúp bạn từ bỏ thân hình cò hương để trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn.

Giá trị dinh dưỡng giúp tăng cân khỏe mạnh của cơm rượu

Chứa nhiều chất dinh dưỡng bồi bổ cho cơ thể

Chính vì được làm từ nguyên liệu chính là nếp vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên cơm rượu là thành phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, kể cả gluxit, protit, lipit, các muối khoáng và vitamin, nhất là vitamin B1… cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh.

Khám phá bí quyết tăng cân khỏe mạnh nhờ cơm rượu

Kích thích tiêu hóa tốt mang lại cảm giác ngon miệng

Cơm rượu vừa là thức ăn cũng là thức uống vì có thể dùng nguyên cả cái lẫn nước có hương vị thơm ngon đặc biệt nên được rất nhiều người ưu chuộng và là món quà hữu ích cho những người chán ăn. Hơn nữa, cơm rượu được làm ra qua quá trình lên men nên có tác dụng tốt cho tiêu hóa giúp hấp thu dinh dưỡng nhanh chóng hơn.

Những người tiêu hoá kém hoặc thấy chán ăn, dùng nước cơm rượu mỗi ngày hai lần trước bữa ăn, mỗi lần một chén nhỏ 50 - 60ml sẽ giúp bạn tăng cân khỏe mạnh hơn.

Tốt cho hệ tim mạch, giảm nồng độ cholesterol có hại trong máu

Ngoài tác dụng bồi bổ cho cơ thể thì cơm rượu còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, có tác dụng làm hạ nồng độ cholesterol có hại trong máu, tốt cho tim mạch giúp phòng ngừa bệnh tim, đột qụy và cao huyết áp.

Cách làm cơm rượu thơm ngon

Khám phá bí quyết tăng cân khỏe mạnh nhờ cơm rượu

Chuẩn bị: 1 kg gạo nếp (chỉ xay bong vỏ trấu, không giã), 1 lít rượu trắng, men rượu 100 g (khoảng 2 bánh men).

Cách làm:

-Gạo nếp làm sạch đem vo rồi nấu thành cơm. Khi cơm chín đổ ra khay sạch, tãi mỏng cho mau nguội. Men rượu giã nhỏ, chia làm 2 phần, lấy một phần trộn vào cơm nếp khi còn ấm, một phần giữ lại.

- Khi cơm nguội thì cho cơm nếp vào lọ thủy tinh hay vò sành (rửa sạch, phơi khô), cứ rải một lớp cơm nếp lại rải một lớp mỏng men rượu còn lại lên.

- Đậy nắp lọ bằng bao ni lông hoặc lá chuối, sau 3 ngày mở ra, cho thêm 1 lít rượu trắng vào rồi tiếp tục đậy kín nắp trong 20 ngày nữa. Sau đó đem cơm rượu ra, chắt lấy nước rượu lên men, vắt bỏ xác gạo nếp, chỉ dùng nước. Nước rượu lên men thơm, vị ngọt là bạn đã hoàn thành món cơm rượu.

Lưu ý nhỏ giúp món cơm rượu ngon hơn:

- Cẩn trọng trong việc nấu cơm vì đây là yếu tố mang lại sự ngon hay dở của món cơm rượu. Lượng nước và lượng nếp khi nấu phải cho thích hợp, tùy vào nếp cũ hay nếp mới mà điều chỉnh nước, tuy nhiên tỷ lệ 1:1 là khá an toàn, thường cho ra món cơm nếp vừa dẻo. Vì nếu để cơm nếp quá khô sẽ không tiết được nhiều nước rượu, quá nhão thì viên cơm rượu không được chắc, sẽ bị rã ra đều làm cho món cơm rượu nếp của bạn không được ngon.

- Chất lượng men tốt và lượng men vừa đủ là yếu tố thứ hai có tính quyết định đến món cơm rượu của bạn. Tốt nhất bạn nên thảm khảo ý kiến của người bán hàng để điều chỉnh lượng men cho phù hợp làm cho món cơm rượu nếp của bạn mềm vừa đủ, nước vừa đủ sẽ khiến bạn ăn một lần và món làm tiếp lần thứ hai.

Phong Yên 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...