Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:40 30/06/2014 GMT+7

Hoá thạch tinh trùng lâu đời nhất thế giới đã được phát hiện

Mẫu hóa thạch tinh trùng khổng lồ và có niên đại 17 triệu năm đã được các nhà khảo cổ học thuộc ĐH Ludwig Maximalian Munich Đức phát hiện ra
 

Mới đây, các nhà khảo cổ học người Đức đã phát hiện ra hóa thạch tinh trùng khổng lồ có niên đại 17 triệu năm. Qua khảo sát, các chuyên gia nhận định đây là hóa thạch tinh trùng lớn và lâu đời nhất được tìm thấy.
 

Hoá thạch tinh trùng lâu đời nhất thế giới đã được phát hiện
 

Tinh trùng khổng lồ này được cho là của một loại tôm nhỏ, dài hơn chiều dài cơ thể của sinh vật đó. Tinh trùng dài 1,3mm này cuộn chặt bên trong cơ quan sinh dục của động vật giáp xác nước ngọt này.

Hóa thạch tinh trùng mới được phát hiện. Những chấm đen mũi tên chỉ vào là nhân của tinh trùng.

Giáo sư Mike Archer thuộc ĐH New South Wales (Úc) - người tham gia nghiên cứu cho biết: "Đây là những hóa thạch tinh trùng lâu đời nhất được tìm thấy và lưu lại trong hồ sơ địa chất".

Nghiên cứu kính hiển vi chỉ ra cấu tạo bên trong tinh trùng hóa thạch này.

Đặc biệt hơn, sau khi nghiên cứu bằng kính hiển vi, các chuyên gia còn phát hiện nhân tinh trùng trong hóa thạch này. Phát hiện này khiến các chuyên gia tò mò và đặt câu hỏi yếu tố nào đã giúp bảo quản những tinh trùng này tốt đến vậy.

Tinh trùng khổng lồ này được cho là dài hơn chiều dài cơ thể của sinh vật đó.

Đi sâu nghiên cứu, các nhà nghiên cứu nhận thấy, mẫu hóa thạch tinh trùng này được tìm thấy ở hang động giữa khu rừng nhiệt đới đa dạng sinh học. Nhiều loài giáp xác đã phát triển mạnh ở hồ nước trong hang động và chính phân dơi rơi xuống nước đã tạo điều kiện bảo tồn tinh trùng của các loài giáp xác, đặc biệt là loài tôm.

Theo các chuyên gia, phân của hàng ngàn con dơi trong hang động sẽ dẫn đến một lượng lớn phốt-pho trong nước, điều này sẽ hỗ trợ bảo vệ các mô mềm.

Giáo sư Archer chia sẻ: "Đây thực sự là một phát hiện tuyệt vời, qua đó chúng tôi có thể hiểu hơn về chìa khóa để bảo quản mô mềm từ một số thành phần kỳ diệu trong phân dơi".

 (Nguồn tham khảo: Dailymail)

TT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...