Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:56 01/08/2014 GMT+7

Hãy cứ khóc đi em!

Không nhất thiết phải thể hiện mình luôn cứng cỏi, dù có khóc, em vẫn sẽ là một cô gái mạnh mẽ!
 

Mùa mưa sắp qua rồi, liệu em có nhất thiết gồng mình lên để che giấu đi những mệt mỏi bấy lâu nay? Sao em không nhờ cơn mưa kia mà khóc một lần cho trôi hết muộn phiền hả em?
 

Hãy cứ khóc đi em!
 

Khi cảm thấy mệt mỏi, tuyệt vọng, em đừng cố gồng mình lên để tỏ ra mạnh mẽ, em hãy cứ khóc đi em. Bởi vì ngoài nước mắt, ngoài tiếng nấc nghẹn khi toàn bộ bức bối được trút ra ngoài, em sẽ chẳng làm được gì hơn để hóa giải những gánh nặng trong lòng. Em sợ người khác nhìn thấy con người yếu đuối trong em thì thay vì tìm đến ai đó để dựa dẫm hoặc chia sẻ, em hãy tìm cho mình một góc khuất yên tĩnh nào đó mà khóc cho hết nỗi lòng đi em.
 

Hãy cứ khóc đi em!

 

Cuộc đời này vốn dĩ không công bằng, những điều bất hạnh, tàn ác vẫn diễn ra hàng ngày, con người vẫn cứ phải gánh chịu những điều ấy đến cùng. So với thế giới rộng lớn, con người quá bé nhỏ. Cảm giác cô đơn, lạc lõng giữa đời trở nên quen thuộc, em khép mình lại, em ôm nỗi uất hận về đời vào lòng và phản kháng nó bằng nụ cười yếu ớt. Nhưng tất cả chỉ là tạm thời, liệu em có đủ sức để giả vờ như chẳng có chuyện gì khi lòng em ngổn ngang sóng gió?

Chỉ một mình em, hãy khóc thật lớn em nhé! Khi khóc xong em sẽ thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Càng lớn, chúng ta càng nhận ra thế giới xung quanh không chỉ có màu hồng trong cuốn truyện ta đọc khi bé. Thế giới này tồn tại quá nhiều chuyện, đẹp có, xấu có, phải trái đúng sai, yêu thương, thù hận đều có cả. Đối mặt với những điều đó, chúng ta chỉ biết chấp nhận chứ không thể làm thay đổi chúng được. Chuyện buồn càng nhiều, nỗi thất vọng càng lớn rồi đến lúc nào đó nó chuyển thành tuyệt vọng. Chúng ta sẽ dần trơ lỳ trước mọi chuyện xảy ra, sẽ đối diện đau thương một cách vô cảm.

Thế nên, trước khi đến lúc em thờ ơ, em vứt bỏ niềm tin, hy vọng vào những điều tốt đẹp từ cuộc sống, em để cuộc sống vắt kiệt cảm xúc, e hãy khóc đi! Trước khi sự đè nén chứng tỏ cứng cỏi dồn thành những khủng hoảng không tên bao trùm, thắt chặt lấy em thì em hãy khóc đi, khi ấy, em được phép yếu mềm cơ mà.
 

Hãy cứ khóc đi em!

 

Chúng ta luôn cần đến sự mạnh mẽ để vượt qua những chông gai cuộc đời, nhưng đôi lúc chúng ta cũng cần yếu mềm để xoa dịu đi trái tim mệt mỏi. Cảm thấy ấm ức thì hãy cứ khóc lớn, cảm thấy mỏi mệt thì hãy dừng chân. Đừng cố ép mình phải dồn nén, cất kĩ sự mềm yếu để tỏ ra mạnh mẽ. Cứ khóc như một đứa trẻ thơ vì chẳng có luật nào cấm người lớn khóc cả.
 

Hãy cứ khóc đi em!

 

Càng trưởng thành, ta càng nhận ra có những thứ ta muốn nắm giữ nhưng không thể được, có những lần ta buộc phải thỏa hiệp, buộc phải lựa chọn. Và tất nhiên, nỗi tuyệt vọng sẽ từ đó mà lớn dần lên, len lỏi và xâm chiếm lấy tâm hồn ta. Em đau khổ, hoang mang, cô đơn giữa đời rộng lớn. Đừng sợ, hãy bộc lộ toàn bộ sự bế tắc và ấm ức ra bên ngoài, đừng khiến trái tim em căng sức chịu đựng, đừng cố trốn tránh nỗi buồn mà mãi giữ tâm trạng ủ ê. Khóc rồi sẽ thấy lòng thanh thản, sẽ thấy không còn đau. Không nhất thiết phải thể hiện mình luôn cứng cỏi, dù có khóc, em vẫn sẽ là một cô gái mạnh mẽ!

Bơ dâu tây

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...