Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:01 11/11/2014 GMT+7

Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản

Giảm cân là công việc khó khăn. Đôi khi tập thể dục thì quá gượng ép và hộp bánh rán thì ngay tại đó. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích khiến bạn không bị ám ảnh về chế độ ăn uống và tập thể dục để giảm cân. Đây là những điều cần làm:
 

Chế độ ăn uống card thấp 2 lần 1 tuần:


Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản
 

Trong một nghiên cứu 3 tháng, những người phụ nữ thực hiện một chế độ ăn uống carb thấp 2 ngày 1 tuần đã mất 4kg, trong khi những người ăn khoảng 1.500 calo mỗi ngày cũng mất số kg như nhau. Đây là những gì có thể xảy ra: Trên một chế độ ăn uống nghiêm ngặt mà không bao giờ mang lại cho bạn sự thoải mái tự nguyện, bạn sẽ dễ dàng bị đói và dễ dàng bỏ cuộc. Nhưng trên một chế độ ăn uống hai ngày, bạn có thể chịu đựng được tốt hơn và kiểm soát sự thèm ăn của mình vì bạn biết nó sẽ sớm kết thúc. Miễn là bạn không ăn “bổ sung” thêm card khi bạn quay trở lại ăn bình thường, lượng calo tổng thể của bạn trong tuần sẽ thấp và bạn sẽ giảm cân.

Không chọn những bài tập thể dục quá sức:


Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản
 

Tập những bài tập thể dục quá khó mà không đủ thời gian phục hồi làm tăng mức độ hormone cortisol, Jade Teta, một bác sĩ và là tác giả của Chuyển hóa hoàn hảo chế độ ăn uống nói, Jade cũng nói thêm rằng việc tập thể dục quá khó mà không cho cơ thể thời gian phục hồi cũng dễ dàng làm cho cơ thể của bạn tạo ra mỡ bụng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể đốt cháy calo và nghỉ ngơi đầy đủ để giảm cân? Huấn luyện viên Michelle Lovitt đề nghị những bài tập giảm cân hiệu quả yoga giúp bạn giảm cân cũng như thư giãn đầu óc của mình, các bài tập thể dục aerobic cũng thúc đẩy sự trao đổi chất. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động khác nhau để đốt cháy lượng calo nhưng điều quan trọng là phải lựa chọn các bài tập giúp tăng nhịp tim và duy trì hoạt động trong khoảng 30 phút.

Viết nhật ký ẩm thực:


Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản
 

Viết nhật ký thực phẩm là một cách tuyệt vời để giúp bạn ý thức hơn về những gì bạn đang ăn và theo nghiên cứu những người viết xuống những gì mình ăn họ thường bị “choáng ngợp” bởi thói quen ăn uống trước đó của mình. Nhà tâm lý học lâm sàng Ninoska Peterson, Ph.D. nói: "Khi mọi người cảm thấy choáng ngợp bởi một cái gì đó, họ có xu hướng dừng lại hoàn toàn". Trong một nghiên cứu gần đây, 220 phụ nữ đã viết xuống những gì họ ăn ít nhất 3 ngày mỗi tuần mất trung bình 11 kg trong 18 tháng.

Tập thể dục với thời gian hợp lý:


Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản
 

Trong một nghiên cứu từ Đại học Copenhagen, những người tham gia tập luyện 30 phút mỗi ngày trong 3 tháng mất khoảng 3,6 kg, trong khi những người tập thể dục 60 phút mỗi ngày chỉ mất khoảng 2,7 kg. Tập luyện mệt mỏi và với thời gian kéo dài sẽ làm bạn cảm thấy bị bó buộc và mệt mỏi, nhất là những người đang trong một chế độ ăn kiêng. Bên cạnh đó tập luyện mệt mỏi cũng có khả năng sẽ làm bạn “tự thưởng” cho mình nhiều thức ăn ngay sau đó.

Ngủ ngon và sâu:


Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản
 

Khi bạn không ngủ đủ bạn có nhiều khả năng ăn những thức ăn có lượng calo cao, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Colorado. 23 người đàn ông và phụ nữ đã dành 2 đêm trong một phòng thí nghiệm giấc ngủ. Ngày đầu tiên vào buổi sáng, sau khoảng 8 giờ nghỉ ngơi, họ sẽ đánh vào những thực phẩm họ muốn ăn. Khoảng một tuần sau, họ trở lại phòng thí nghiệm và không ngủ cả đêm, ngày hôm sau họ cũng được yêu cầu đánh vào những loại thực phẩm họ muốn ăn một lần nữa. Thèm ăn các món tráng miệng và bánh ngọt tăng vọt. Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng thiếu ngủ làm gián đoạn “con đường” tư duy của não, làm cho chúng ta dễ bị quyết định sai lầm và khó khăn hơn trong việc giảm cân.

Uống nước:


Giảm cân hiệu quả với những mẹo đơn giản
 

Uống khoảng 8 ly nước mỗi ngày. Việc uống nước giúp kiềm chế cơn đói, tạo cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn. Việc uống nước mỗi ngày còn giúp bạn giảm sự “thèm” những loại đồ uống chứa fructoza hay giàu calo. Nước có tác động rất lớn đến lượng cholesterol trong cơ thể của bạn, nó còn hỗ trợ trong việc giảm cholesterol, giúp bạn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng nhanh chóng.

Oliver 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...