Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
21:51 08/08/2014 GMT+7

Edward Snowden được Nga gia hạn cư trú thêm 3 năm

Edward Snowden , người đã rò rỉ thông tin mật về chương trình theo dõi của Mỹ, đã được cấp thị thực ở lại Nga thêm 3 năm nữa, luật sư của anh nói trong một cuộc họp báo trên kênh truyền hình tại Moscow hôm thứ năm 7/8.
 

Edward Snowden được Nga gia hạn cư trú thêm 3 năm

 

Snowden vừa chính thức yêu cầu chính phủ của Nga mở rộng tị nạn tạm thời của mình và luật sư Anatoly Kucherena của Snowden cho biết đề nghị này đã được chấp nhận.

"Tính đến ngày 1/8/2014, Snowden đã nhận được quyền cư trú trong 3 năm" Kucherena nói với phóng viên hôm thứ năm.

Tị nạn tạm thời Snowden ở Nga kết thúc vào ngày 31/7, anh đã ẩn náu tại một sân bay Moscow trong 5 tuần trước khi được chính phủ Nga cấp tị nạn 1 năm vào ngày 1/8/2013.

Snowden đã bận rộn làm việc cho một trang web của Nga và công khai công bố nội dung chi tiết về các chương trình gián điệp của chính phủ Mỹ và quá trình mà anh đã giúp.

Những công bố của Snowden năm 2013 khiến anh trở thành một biểu tượng về sự khen ngợi khi anh đã mạo hiểm cả tương lai của mình để lộ những bí mật.

Nhà chức trách Mỹ đã buộc tội anh với tội danh gián điệp và trộm cắp tài sản của chính phủ.

Nhà Trắng cho biết các phần mở rộng của Snowden tị nạn ở Nga không thay đổi mong muốn của chính phủ Mỹ.

"Điều đó không thay đổi quan điểm của chúng tôi: Snowden phải đối mặt với các cáo buộc tội ở đây tại Hoa Kỳ" một phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia cho biết.

"Anh ta nên trở về Mỹ càng sớm càng tốt, nơi anh ta sẽ được bảo vệ  với đầy đủ các thủ tục pháp lý"

Cơ quan tình báo Mỹ lo ngại danh tiếng Snowden đã đạt được như là một người dẫn đầu sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tiết lộ thông tin mật an ninh quốc gia .

Đa Đa

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...