Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:52 02/07/2014 GMT+7

Đường sắt quyết định giảm giá một số loại vé tàu Bắc - Nam thấp hơn giá vé xe khách

Tại hội nghị tổng kết sáng 2/7, ông Phạm Văn Sơn, Tổng giám đốc Công ty vận tải khách đường sắt Sài Gòn, cho biết, hành khách đi tàu trong 6 tháng qua giảm trông thấy và tổng công ty đường sắt quyết định đã giảm giá một số loại vé tàu Bắc - Nam thấp hơn giá vé xe khách.
 

Trong 6 tháng hành khách đi tàu chỉ đạt 5,9 triệu lượt (bằng 96% so với cùng kỳ), trong đó tàu Thống Nhất mới đạt 97%, doanh thu hành khách đạt 1.400 tỷ đồng.

Ông Sơn cho rằng, nguyên nhân sụt giảm là do hành khách đi đường xa thường chọn máy bay giá rẻ hơn là đi tàu.

Ông Sơn đề xuất biện pháp cải cách để đưa vé tàu đến gần hơn với hành khách và thêm các tiện ích như wifi, hệ thống GPS của các đoàn tàu để hành khách có thể theo dõi thời gian chạy tàu.

 

Đường sắt quyết định giảm giá một số loại vé tàu Bắc - Nam thấp hơn giá vé xe khách

 

Lãnh đạo Công ty Vận tải hành khách đường sắt Hà Nội cũng cho rằng, bên cạnh giá vé cao còn có nhiều chuyến tàu chậm giờ và ông đề xuất giảm giá vé chiều rỗng vào ngày thấp điểm.

Thống kê cho thấy tàu Thống Nhất đi đúng giờ mới đạt 98% và đến đúng giờ đạt 77%. Tàu địa phương đi đúng giờ đạt 93%, đến đúng giờ đạt 55%. Tàu chậm giờ thường do các sự cố như tai nạn, thi công đường, điều hành, thời tiết...

Tại cuộc họp, ông Vũ Tá Tùng, Tổng giám đốc mới được bổ nhiệm ngày 3/6 của Tổng công ty Đường sắt đã đề nghị hai đơn vị vận tải lớn giảm giá vé Bắc - Nam loại cao nhất và đưa ra hạng vé rẻ thấp hơn vé ôtô. Cùng với đó, Tổng công ty thiết lập biểu đồ chạy tàu mới và cung cấp wifi tại các ga, có thông tin trên Internet để hành khách biết được thời gian tàu chạy, không phải ra ga sớm nếu tàu đến chậm.

Ông Tùng cũng yêu cầu cán bộ nhân viên trong ngành phải làm đúng cam kết của mình với hành khách thực hiện "4 xin, 4 luôn” đó là Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; Luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu và luôn giúp đỡ.

Hôm  15/6, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã bỏ việc mua vé để vào sân ga, như vậy người đi đón, tiễn hành khách sẽ được vào sân ga tại khu vực quy định trên đường ke mà không phải mua vé như trước đây.

Nhân viên soát vé sẽ kiểm soát chặt chẽ để chỉ người có vé hợp lệ mới được lên toa xe. Nhà ga sẽ có bộ phận hỗ trợ mang hành lý miễn phí cho người cao tuổi, phụ nữ có thai, người khuyết tật...

TT.TH

Sự kiện:Xã hội, giao thông
 
Ý kiến bạn đọc (1)
http://pntimes.com/like-binh-luan.html
Muon thu hut duoc khach thi khau ve sinh tren tat ca cac chuyen tau can phai duoc quan tam. Toi da di tau mot lan ma,den gio van con khiep boi nha ve sinh qua ban, boc mui hoi thoi nong nac.
 
nguyen thi hoai thuong-28/08/2014 22:160Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...