Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:00 14/11/2014 GMT+7

Doanh nghiệp không chịu giảm giá cước vận tải: Phải tẩy chay!

Đó là ý kiến của Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam Nguyễn Văn Thanh tại buổi toạ đàm về “giá cước vận tải” do Bộ GTVT tổ chức chiều 13.11. Theo các chuyên gia kinh tế, từ đầu năm đến nay, do giá xăng dầu giảm liên tục nên giá cước vận tải đường bộ phải giảm từ 5,6 – 8%. Trong khi các ngành vận tải khác đều giảm giá cước, nhưng đến nay vận tải đường bộ vẫn không giảm hoặc giảm giá nhỏ giọt.
 

Doanh nghiệp không chịu giảm giá cước vận tải: Phải tẩy chay!


Ngành vận tải đường bộ vẫn chậm chạp giảm giá.

Cước vận tải ở Việt Nam cao gấp 3 lần ở Hàn Quốc

Theo Phó Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia - ông Khuất Việt Hùng - sau 10 tháng giá nhiên liệu đã giảm 9 lần, tổng cộng: Giá xăng giảm 12,1% và dầu diesel giảm 16%. Nhưng giá cước vận tải đường bộ vẫn gần như bất động. Trong khi đó, từ đầu năm đến nay, chúng ta cũng chưa tăng lương cho CNLĐ. Bộ GTVT cũng đã tổ chức 5 cuộc toạ đàm nhằm tháo gỡ khó khăn cho các DN vận tải.

Vậy tại sao xăng dầu giảm giá 9 lần mà giá cước vận tải không thay đổi? Cũng theo ông Hùng, giá cước vận tải ở Việt Nam không cao, nhưng cước phí vận tải tính trên đầu người là 0,12% - cao gấp 3 lần ở Hàn Quốc. Tổng chi phí vận tải ở Việt Nam là 11,8% GDP - theo WB, ở Mỹ là dưới 4,5%, Singapore là 4,8%, Nhật khoảng 6%. Nếu giảm được chi phí vận tải, sẽ đóng góp lớn cho sản xuất - kinh doanh, cải thiện đời sống - xã hội.

Lý giải về việc chưa giảm giá cước, đại diện Bộ GTVT - Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải - bà Phan Thị Thu Hiền - cho biết, vận tải hàng không đang thực hiện theo khung giá cước của Nhà nước quy định trên các đường bay nội địa, thực hiện theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, mức giá trần thấp hơn nhiều so với mức cao nhất do Bộ Tài chính quy định; vận tải đường sắt tương đối rẻ với hàng hoá, tuyến Hà Nội - Sài Gòn khoảng 1 triệu đồng/1 tấn hàng hoá (bằng 50% so với vận chuyển đường bộ), tuyến Hà Nội - Lào Cai (bằng 60% so với đường bộ).

 Từ 1.9.2014, TCty Đường sắt đã tính toán giảm giá cước hàng hoá từ 5 - 30% tuỳ chủng loại mặt hàng; giá cước vận tải đường thuỷ cũng theo cơ chế thị trường và rất thấp. Duy chỉ có cước phí đường bộ được thực hiện theo Luật Giá số 11/2012/QH13, đồng thời giá cước vận tải không nằm trong danh mục bình ổn giá, được thực hiện theo cơ chế thị trường, tôn trọng quyền của DN kinh doanh.

Ngày 7.11.2014, giá xăng dầu đã giảm tương đối sâu. Nhưng đến nay việc triển khai giảm giá cước vận tải ở các DN chưa đồng đều, chưa giảm sâu để ảnh hưởng đến các loại hàng hoá, dịch vụ khác. Nhiều tuyến vận tải từ bến xe Miền Đông đã triển khai giảm giá cước.

Sau ngày 7.11, cước taxi cũng đã điều chỉnh nhiều lần, chi phí nhiên liệu của taxi chiếm 40 - 45% nên điều chỉnh rất nhanh. Cụ thể như taxi Mai Linh đã giảm 300 - 2.000 đồngkm tuỳ vùng; taxi Group đã giảm 300 đồng/km, tương đương 1,9%. Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết một số DN khác cũng đang tiến hành giảm giá.


Doanh nghiệp không chịu giảm giá cước vận tải: Phải tẩy chay!


Nhiều nhà xe tới nay vẫn chưa giảm giá cước. Ảnh: HẢI NGUYỄN

“Phải tẩy chay DN nào vẫn giữ giá cao”

Tổng Giám đốc TCty Vận tải thuỷ - ông Trần Hữu Luận - cho biết, mỗi năm DN vận chuyển khoảng 10 vạn tấn hàng, chi phí nhiên liệu khoảng 30% giá thành. Trong thời gian nhiên liệu tăng, chúng tôi phải thiết kế lại tàu, thay thế máy móc để hạ chi phí và hiện chi phí nhiên liệu chỉ còn chiếm 17 - 18%, thậm chí có tàu chỉ còn 12 - 13%. Thời điểm tăng cước gần đây nhất, vào tháng 3.2011, giá nhiên liệu khi đó 21.100 đồng/lít, DN phải thoả thuận với chủ hàng khi nhiên liệu thay đổi 10% sẽ bàn bạc lại giá cước.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam - ông Nguyễn Văn Thanh - chia sẻ, DN rất mừng vì giá xăng dầu đã giảm. DN luôn mong giá nhiên liệu ổn định vì không thể điều chỉnh tăng - giảm theo đúng chu kỳ thay đổi của giá xăng dầu. Không phải thích tăng là tăng được, người làm vận tải thực sự đau đầu khi giá cả biến động vì áp lực. Do vậy, phải tẩy chay những DN vận tải nào vẫn tính giá cao.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hoá TPHCM cho biết, đa số các DN vận tải lớn đã giảm giá từ 5-10%, điều này cũng khẳng định, giá cước không bất động nhưng việc giảm theo tùy từng hãng. Vận tải đang điều hành theo giá thị trường, do vậy DN tự cân đối, nếu không thực hiện đúng mà cố tình tăng giá thì sẽ bị truy thu thuế.

Thời gian qua, ngành hàng không đang xác lập các mức giá và đã có giảm giá; vận tải đường thuỷ nhiều năm không tăng giá; vận tải biển cũng giảm và đường sắt đã giảm giá cước sâu. Riêng vận tải đường bộ chỉ một vài DN giảm giá, mặc dù Bộ GTVT đã có chỉ đạo của các sở GTVT yêu cầu kê khai lại giá để kiểm tra. Đây là sự không công bằng và gây thiệt thòi cho hành khách.

Theo LĐO

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...