Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:24 28/05/2014 GMT+7

Dịu dàng sắc tím oải hương trên thung lũng Y Lê

Đất nước Trung Quốc rộng lớn, nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh, nếu một lần được đặt chân đến đây bạn đừng bỏ qua cánh đồng tràn sắc tím của hoa oải hương.
 

Không chỉ ở các nước Châu Âu như Anh, Pháp mới có những cánh đồng trải dài sắc tím hoa oải hương, mà thung lũng Y Lê của tỉnh Tân Cương (Trung Quốc) cũng là nơi có bạt ngàn hoa oải hương.

 

Dịu dàng sắc tím oải hương trên thung lũng Y Lê

 

Nếu có dịp bạn đến Trung Quốc vào mùa hạ, bãn hãy đến Tân Cương khi mà thung lũng Y Lê bước vào mùa oải hương tím ngát., vì mùa hạ là quãng thời gian mà sắc tím của hoa oải hương trải đều trên khắp những cánh đồng của thung lũng Y Lê.

 

Dịu dàng sắc tím oải hương trên thung lũng Y Lê

 

Có một câu nói rằng: “Chưa đến Tân Cương thì không biết Trung Quốc rộng, chưa đến Y Lê thì không biết Tân Cương đẹp”. Đúng vậy, thung lũng Y Lê đẹp nhờ có sự tô điểm dịu dàng, lãng mạn từ sắc tím của những cánh đồng hoa oải hương. Diện tích trồng loại hoa này tại Y Lê tới gần 20.000 ha, đưa địa danh này trở thành một trong bốn nơi có diện tích trồng hoa oải hương lớn nhất thế giới.

 

Dịu dàng sắc tím oải hương trên thung lũng Y Lê

 

Theo người Trung Quốc hoa oải hương hàm chứa ý nghĩa “chờ đợi tình yêu”. Có lẽ vì cái màu tím dịu dàng, đằm thắm mà oải hương có ý nghĩa đó. Nếu như cùng nắm tay người bạn yêu thương, đi dạo trong biển hoa tím, dưới bầu trời trong xanh, giữa mùi hương ngây ngất của oải hương, cảm giác đó sẽ thật hạnh phúc và lãng mạn.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...