Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:33 24/05/2014 GMT+7

Đến thăm “Đường hầm” tình yêu đẹp như tranh vẽ ở Ukraine

Theo truyền thuyết kể rằng, nếu những đôi lứa đang yêu nhau cùng nắm tay nhau đi trên đường được đầy cây xanh bao phủ này sẽ được ở bên nhau mãi mãi.
 

Ukraine giáp với Liên bang Nga về phía đông, giáp với Belarus về phía bắc, giáp với Ba Lan, Slovakia và Hungary về phía tây, giáp với Romania và Moldova về phía tây nam và giáp với Biển Đen về phía nam. Thành phố Kiev là thủ đô của Ukraine.

Một chuyến hành trình du lịch đến với đất nước này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng một cảnh đẹp nổi tiếng ở Ukraine. Một "đường hầm" tạo thành từ những bụi cây gần thị trấn Klevan, nó đã nổi tiếng gần xa bởi khung cảnh thần tiên chẳng khác gì trong những câu chuyện cổ tích.
 

Đến thăm “Đường hầm” tình yêu đẹp như tranh vẽ ở Ukraine

Đường hầm tình yêu được tạo thành từ đường ray xe lửa cùng những bụi cây.

Con đường dài gần 3 km, vốn chỉ dành cho tàu hỏa dẫn đến một nhà máy gần đó. Chuyến tàu này chạy hàng ngày qua đây mỗi ngày 3 chuyến. Tuy nhiên, chỉ sau khi nó được biết đến là một địa danh lãng mạn thì nơi này mới trở nên thực sự nổi tiếng.
 

Đến thăm “Đường hầm” tình yêu đẹp như tranh vẽ ở Ukraine

Mỗi ngày vẫn có 3 chuyến xe lửa đi qua con đường này

Sau khi xây dựng đường ray xe lửa, những bụi cây cũng theo đó mọc lên tự nhiên bao quanh lấy con đường, trùm cả phía trên, khi đi trên con đườn này ta có cảm giác như đang đi trong một con đường hầm ngay trên mặt đất. Phải mất rất nhiều năm, những lùm cây xung quanh mới được "đúc" thành "khuôn hình" con đường một cách đẹp mắt như hôm nay.

Cảnh tượng thơ mộng, huyền diệu này đã là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhiếp ảnh gia và những đôi lứa yêu nhau. Chính từ điều này, đường hầm ở Klevan thu hút được số lượng khách đông đảo nhất là các đôi uyên ương.
 

Đến thăm “Đường hầm” tình yêu đẹp như tranh vẽ ở Ukraine

Tiết trời vào thu đường ngả sắc vàng của lá

Con đường không chỉ thu hút được các đôi yêu nhau mà bất cứ ai có cơ hội đến với thị trấn Klevan đều không muốn bỏ lỡ dịp may được đi trên một trong những đường ray xe lửa đẹp nhất thế giới này.

Vào tiết trời thu, con đường được nhuộm một màu sắc vàng của lá. Khi mùa đông tới, cảnh tượng ở đường hầm còn ngoạn mục hơn gấp bội khi được tuyết bao phủ trắng trời.
 

Đến thăm “Đường hầm” tình yêu đẹp như tranh vẽ ở Ukraine

Con đường trở thành điểm hẹn hò của những đôi lứa yêu nhau.

Người Ukraine gọi đây là “đường hầm tình yêu” bởi những vẻ đẹp lãng mạn của nó. Thậm chí, truyền thuyết còn kể rằng, nếu cặp đôi nào cùng nắm tay nhau đi trên con đường tình yêu bất tận này thì sẽ có thể ở bên nhau mãi mãi. Những cặp vợ chồng sắp cưới thường lui tới đây để chụp lại những bộ ảnh đính hôn lãng mạn nhất.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...