Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
18:27 04/09/2014 GMT+7

Dấu hiệu chàng đã nhiễm khuẩn chlamydia đường tình dục

Đa phần nữ giới thường có thói quen khám phụ khoa định kỳ “vùng kín” khi có dấu hiệu bất thường nên dễ phát hiện và điều trị khuẩn Chlamydia nếu mắc phải. Nhưng đối với nam giới thì khác, vì sĩ diện và tính chủ quan nên họ thường lơ là đến sức khỏe sinh sản của mình. Chính vì thế, để bảo vệ sức khỏe chính mình, các nam giới hãy tham khảo những thông tin dưới đây để kịp thời nhận biết những dấu hiệu nhiễm khuẩn Chlamydia.
 

Có dịch chảy ra từ "cậu nhỏ"

Có thể xem đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy các quý ông có khả năng đã nhiễm khuẩn chlamydia. Dịch chảy ra từ dương vật có thể có màu trắng sữa hoặc có mủ. Dịch này dễ nhìn thấy nhất vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau khi nhiễm bệnh từ 5 đến 10 ngày. Vì thế, khi nam giới có hành vi tình dục không an toàn, các quý ông cần chú ý đến “cậu nhỏ” xem có những dấu hiệu bất thường nào hay không nhé.

Nóng rát khi đi tiểu

 

Dấu hiệu chàng đã nhiễm khuẩn chlamydia đường tình dục

 

Nếu lúc đi tiểu bạn xuất hiện cảm giác nóng rát, khó chịu hoặc cảm giác đau thì đây là dấu hiệu rõ ràng hơn cảnh báo việc bạn đã bị nhiễm Chlamydia.

Ngứa rát khu vực xung quanh dương vật

Khi có cảm giác ngứa ngáy ở khu vực xung quanh dương vật bạn đừng nên coi nhẹ. Cảm giác này thậm chí có thể đánh thức bạn dậy vào ban đêm vì sự khó chịu của nó.

Xuất hiện cơn đau trực tràng

 

Dấu hiệu chàng đã nhiễm khuẩn chlamydia đường tình dục

 

Đàn ông cần phải cảnh giác vì khuẩn chlamydia có thể tấn công trực tràng của bạn. Điều này sẽ xảy ra nếu các quý ông quan hệ tình dục qua đường hậu môn hoặc lây ngược từ bộ phận sinh dục của họ hay đối tác vào trực tràng. Trực tràng nhiễm khuẩn chlamydia sẽ có những biểu hiện như sau:

  • Đau trực tràng
  • Chảy máu hậu môn
  • Sa hậu môn
  • Sưng xung quanh hậu môn
  • Tiêu chảy kéo dài không rõ nguyên nhân

Đau hoặc sưng ở một hoặc cả hai tinh hoàn

Mặc dù đây là một trong số ít những triệu chứng không phổ biến có thể gặp phải khi quý ông nhiễm khuẩn chlamydia. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý, cảnh giác khi xuất hiện cơn đau từ nhẹ đến nặng ở một hoặc cả 2 bên tinh hoàn. Thậm chí khu vực xung quanh tinh hoàn cũng có thể bị đau đớn bất thường.

Sưng, đau, rát cổ họng

Nếu bạn thực hiện hành vi theo kiểu oral sex với đối tác nhiễm khuẩn Chlamydia, rất có thể cổ họng bạn sẽ bị sưng, đau, rát cổ họng do loại vi khuẩn này tấn công. Ngoài ra, chlamydia cũng có thể gây nhiễm trùng mắt, gây mẩn đỏ, ngứa, và thậm chí có mủ ở mắt.

Mặc dù nhiễm khuẩn chlamydia ở miệng là ít phổ biến hơn việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo hoặc hậu môn nhưng bạn cũng cần cảnh giác. Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là sử dụng bao cao su khi "yêu" bằng miệng, để thực hành hành vi tình dục an toàn.

Khám bác sỹ

 

Dấu hiệu chàng đã nhiễm khuẩn chlamydia đường tình dục

 

Nếu bạn có quá nửa những dấu hiệu trên và việc nghi ngờ bị nhiễm khuẩn chlamydia ngày càng làm phiền bạn, tốt nhất hãy đi khám bác sỹ càng sớm càng tốt. Nếu bạn không làm gì khi cảm thấy mình đang bị bệnh, điều đó là sự thiếu trách nhiệm với đối tác tình dục, cũng như sức khỏe sinh sản sau này của bạn.

Lưu ý: Chỉ có khoảng 50% đàn ông có dấu hiệu khi mắc bệnh và 50% còn lại không cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào khi mắc chlamydia hoặc chỉ là những dấu hiệu bệnh chỉ nhẹ nhàng, thoáng qua. Nhưng hậu quả mà chlamydia để lại vô cùng nguy hiểm. Đàn ông không nên chủ quan, hãy đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ để phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Bơ dâu tây

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...