Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:35 01/07/2014 GMT+7

Có hơn một người dành cho mỗi chúng ta!

Chúng ta luôn tin rằng ai cũng có một cái duyên riêng, rồi sẽ chỉ có một người được số mệnh sắp đặt cho riêng ta, đến bên ta đi suốt cuộc đời mình? Các bạn à, trái tim chúng ta rộng lớn hơn những gì ta nghĩ đấy! Mỗi người chúng ta rồi sẽ có hơn một người để yêu thương, vấn vương.
 

Khi đợi chờ tình yêu đến, ai cũng mong muốn gặp một người duy nhất được gọi là định mệnh của mình. Người đó – chỉ riêng người đó sẽ cùng ta thức dậy ngắm ánh bình minh sặc sỡ và chỉ riêng người ấy cho ta dựa vai vào nhìn bầu trời bàng bạc mỗi chiều tà. Ta tin chỉ có một người duy nhất làm trái tim ta rung lên, làm ta vui sướng, hồ hởi và ta tin rằng chỉ có một người mới là một nửa trùng khít của mình.

 

Có hơn một người dành cho mỗi chúng ta!
 

Những chiếc bánh răng của đồng hồ vốn chế tạo ra để chúng chạy khớp với nhau, còn chúng ta sinh ra không phải chỉ để yêu ai cả, không phải ta sinh ra thuộc về một người. Không phải ai sinh ra đã có một bản thể vừa khít với mình. Chúng ta đã là một bản thể riêng biệt từ khi lọt lòng mẹ. Cùng sống trong một xã hội, chúng ta có những điểm giống với những người xung quanh và có rất nhiều điểm khác biệt thuộc về riêng ta. Bình thường ta quên những điều khác biệt để đến với nhau, trao nhau lời yêu và sau đó ta lại dành phần lớn thời gian, ta mượn chính những điều ấy để xa nhau. Tình yêu vốn dĩ là một trạng thái xúc cảm. Cái cách ta bị thu hút, yêu mến một ai đó về cơ bản giống như ta yêu một bông hoa đang lúc nở, một con đường rải đầy nắng hay một chiếc áo đẹp mặc thật vừa.

Điều khác biệt khi ta yêu nhau và ta yêu chiếc áo hay bông hoa kia chính là ta không chỉ yêu mà ta còn sống cùng với tình yêu. Nghĩa là có buồn vui, giận hờn, thương nhớ, hẹn họ, tình cảm luôn đến từ hai phía. Ta không chỉ quan tâm đến ta mà còn quan tâm đến cả người mình yêu. Giống như chiếc răng đồng hồ chạy khớp với nhau thì giờ mới nối giờ, bản thân tình yêu cũng là một thực thể sống, mỗi ngày ta có thể yêu thêm một ít và có thể bớt yêu đi thêm một chút. Tình yêu nếu không được vun trồng chăm sóc thì một khoảng thời gian nó chỉ còn là những hoài niệm.

Vốn dĩ khi sinh ra ta đã là riêng biệt và vì thế ta có quyền lựa chọn cho mình một cá thể khác trùng khớp với mình. Mà việc tìm kiếm này không phải lúc nào cũng chính xác, em có thể yêu một người và thấy không khớp rồi chia tay, rồi lại tiếp tục quen một người khác. Cứ như thế sẽ đến lúc em tìm thấy một người mà em có thể vì họ mà thay đổi và họ cũng không ngại ngần thay đổi nình để cả hai hòa hợp hơn. Lúc ấy, em đã tìm thấy một nửa hoàn hảo của mình rồi đó. Một nửa vốn dĩ không tồn tại sẵn trên đời, nó được hình thành từ cả quá trình tự thay đổi, thích nghi và hoàn thiện. Để ở bên nhau, tình yêu không thể tồn tại mãi với cảm xúc mà nó còn cần cả trách nhiệm – trách nhiệm với tình yêu và trách nhiệm với sự lựa chọn của mình.
 

Có hơn một người dành cho mỗi chúng ta!

 

Bởi vậy, em đừng ngủ quên trên nỗi đau nếu lỡ người mình yêu chia xa, hãy cứ xem họ chỉ đi lướt qua cuộc đời em làm cho nó thêm sắc màu. Em đừng chán nản nếu tình yêu chưa đến gõ cửa. Chỉ cần em hiểu, chỉ cần em tin, chỉ cần em biết chờ đợi thì người ấy sẽ đến bên em khi em thật sự sẵn sàng. Và như nắng vàng buổi sáng, em sẽ hạnh phúc với lựa chọn của mình khi em thức giấc cùng tình yêu vào mỗi sáng mai.

Bơ dâu tây

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...