Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:27 09/08/2014 GMT+7

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của hòn đảo Socotra

Nét đẹp hoang sơ, kỳ lạ sẽ tạo cho bạn những cảm giác thú vị, bất ngờ khi tận mắt chiêm ngưỡng hòn đảo này.
 

Quần đảo Socotra nằm ở phía tây bắc Ấn Độ Dương, gần vịnh Aden bao gồm 4 hòn đảo chính và 2 đảo đá. Đây là một quần đảo đặc biệt vì tính đa dạng sinh học của nó, với hệ động thực vật phong phú và khác biệt. Đảo Socotra là ngôi nhà của khoảng 800 loài động thực vật quý hiếm. Hầu hết các loài động thực vật ở đây không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của hòn đảo Socotra

 

Nằm ở vị trí địa lý đặc biệt, Socotra có môi trường khắc nghiệt với bãi cát rộng, hang động đá vôi và núi cao chót vót. Nơi đây có khí hậu nóng và khô nên có những loài thực vật rất khác lạ sinh trưởng. Vì vậy, chúng đã tiến hóa để thích nghi với môi trường đầy khắc nghiệt, có những loài đã phát triển từ 20 triệu năm trước.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của hòn đảo Socotra

 

Nét ấn tượng nhất của hòn đảo chính là cây huyết rồng với hình dáng kỳ dị, nhựa màu đỏ như máu mọc trên những ngọn núi cao và có tuổi đời đến 500 năm. Đây là loài thực vật mang lại sự huyền bí và nổi tiếng cho đảo Socotra.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của hòn đảo Socotra

 

Bên cạnh đó, Socotra còn có những bãi biển dài bất tận, những bãi cát trắng mịn và làn nước màu lam trong vắt. Đặc biệt, hầu hết những loài động thực vất quý hiếm ở nơi đây không hề xuất hiện ở bất cứ nơi nào khác trên trái đất…. đó là những nét quyến rũ, kỳ lạ và khác biệt của hòn đảo Socotra.

 

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của hòn đảo Socotra

 

Hòn đảo này được xem như Galapagos của Ấn Độ Dương, được coi là nơi xa lạ nhất trên trái đất. Theo đó, đảo có 3 loại hình địa lý là đồng bằng ven biển hẹp, một cao nguyên đá vôi và ngọn núi cao 1.500 m. Nơi đây được cho là một phần của nước Cộng hòa Yemen. Tuy nhiên, cái tên Socotra lại gây tranh luận vì theo một số nhà khoa học, nó xuất phát từ tiếng Phạn nghĩa là hòn đảo hạnh phúc.

 

 

 

HT

 

 

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...