Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:20 17/10/2014 GMT+7

Cảnh sát Hong Kong dẹp sạch các khu biểu tình

Sáng 17-10, cảnh sát Hong Kong đã dọn dẹp sạch sẽ các khu biểu tình tại Mongkok mà không vướng phải sự phản đối nào từ phía người biểu tình.
 

Cảnh sát Hong Kong dẹp sạch các khu biểu tình


Cảnh sát dọn dẹp rào cảnh của người biểu tình tại khu vực Mongkok - Ảnh: Reuters

Khu vực Mongkok gần như trống trơn sau khi cảnh sát tiến vào thu dọn các rào cản cũng như lều trại của người biểu tình. Đây là khu vực biểu tình đông đúc nhất bên ngoài trụ sở chính quyền Hong Kong trong ba tuần qua.

Việc dọn dẹp khu biểu tình diễn ra khi một số người biểu tình còn đang ngủ. Tuy nhiên, không giống như các tuần trước đó, người biểu tình không tỏ ra kháng cự.

Khoảng 800 cảnh sát đã được điều động để thực hiện việc dọn sạch khu biểu tình. Không xảy ra vụ bắt giữ nào.

Nhiều xe cảnh sát được bố trị tại các ngã vào khu vực biểu tình nhằm tránh sự tiếp cận của những người biểu tình. Nhà chức trách cũng điều các xe tải nhỏ chở các rào cản và vật dụng của người biểu tình.

Hôm 16-10, Đặc khu trưởng Hong Kong Lương Chấn Anh tuyên bố chính quyền sẵn sàng đàm phán chính thức với lực lượng biểu tình sinh viên trong tuần tới.

Ông Lương cũng nhấn mạnh nhà chức trách sẽ tiếp tục “khôi phục trật tự ở Hong Kong theo quy định pháp luật nhanh hết mức có thể”, bao gồm việc giải tỏa nhiều con đường đang bị người biểu tình phong tỏa.

Đông Phương

Theo TTO

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...