Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
12:53 12/09/2014 GMT+7

Cảnh sát Ấn Độ cố gắng thu thập các thi thể trong trận lũ lụt tồi tệ nhất năm

Các nhà chức trách tại Kashmir của Ấn Độ đang vớt những thi thể của phụ nữ và trẻ em nổi trên đường phố vào hôm thứ năm trong trận lũ lụt tồi tệ nhất của khu vực này trong 50 năm.
 

Cảnh sát Ấn Độ cố gắng thu thập các thi thể nổi lên trong trận lũ lụt tồi tệ nhất năm

 

Theo Japantimes, cả hai bên của khu vực tranh chấp ở Himalaya Ấn Độ và Pakistan đã bị ảnh hưởng bởi những cơn mưa làm ngập lụt đường phố trong những ngày gần đây và khoảng 450 người đã thiệt mạng, với thủ phủ Kashmir ở Srinagar là vùng đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

"Một số quan chức lực lượng không quân đã thông báo rằng họ đã nhìn thấy thi thể của phụ nữ và trẻ em nổi lên. Chúng tôi đang nỗ lực để thu gom các thi thể trong thời gian sớm nhất có thể", sĩ quan cảnh sát Srinagar Faizal Wani nói.

Wani cho biết các quan chức quân đội và nhà nước đã di chuyển những người sống sót đến các bệnh viện và các trại cứu trợ đặt ở nơi cao hơn. Gần 100.000 người đã được cứu thoát bởi quân đội trong tuần qua và một số người đang tìm kiếm nơi trú ẩn trong nhà thờ Hồi giáo.

Cảnh sát cho biết một số cư dân Srinagar đã bị mắc kẹt trong tầng cao nhất ngôi nhà của họ kể từ sông Jhelum dâng nước lên do mưa lớn bất thường.

Các quan chức nói rằng 220 người đã thiệt mạng ở Srinagar, thành phố với khoảng 1 triệu người, bao quanh bởi các dãy núi, nhưng quy mô của thảm họa sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn khi nước rút đi.

Basharat Peer, một nhà báo và tác giả của một cuốn sách về cuộc xung đột Kashmir, người đang làm việc như một tình nguyện viên ở Srinagar, cho biết việc ứng phó với thảm họa rất yếu kém.

"Đây là một trường hợp rõ ràng về quản lý yếu kém. Tại sao các nguồn cung cấp cơ bản vẫn không được cung cấp? "Peer hỏi.

"Có hàng ngàn người tìm kiếm gia đình của họ. Họ không có thông tin nào về người thân của mình dù họ còn sống hay đã chết. Chúng tôi không có nước sạch để uống, không thuốc men và thực phẩm để nuôi các trẻ em", ông nói.

Tại nước láng giềng Pakistan, 257 người đã thiệt mạng và quan chức cho biết con số này có thể tăng lên.

Nửa triệu người bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Pakistan và những vùng đất nông nghiệp lớn bị ngập.

Chính quyền Ấn Độ tại New Delhi cho biết họ đã bị “choáng ngợp” bởi cơn lũ lụt tồi tệ nhất trong nửa thế kỷ. Thủ tướng Narendra Modi sẽ tiến hành một cuộc họp khẩn cấp để đánh giá thiên tai.

"Chúng tôi chỉ bị sốc khi thấy thiên đường của chúng tôi đã bị phá hủy. Đánh giá đúng đắn thảm họa vẫn chưa bắt đầu" một quan chức Bộ Nội vụ cấp cao tại New Delhi cho biết.

Khánh Hòa

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...