Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:22 07/11/2014 GMT+7

Bức ảnh bé gái chạy trốn IS ‘rúng động’ cư dân mạng

Bức ảnh bé gái chạy trốn khỏi phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS do nhiếp ảnh giao hãng thông tấn Reuters chụp lại đang nhận được thu hút sự chú ý của độc giả trên khắp thế giới.
 

Bức ảnh bé gái chạy trốn IS ‘rúng động’ cư dân mạng


Ánh mắt của bé gái toát lên nỗi buồn và sự đau khổ khó tả. Ảnh: Youssef Boulda/Reuters.

Nhiếp ảnh gia Youssef Boulda là tác giả của bức ảnh đầy ý nghĩa này. Theo lời kể của tác giả chia sẻ trên trang Buzzfeeed, bức ảnh được chụp ở vùng biên giới Iraq – Syria khi đông đảo người dân đang đi lánh nạn khỏi phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS.

“Tôi nhớ như in cảnh đó. Đó là ngày tôi đến cùng biên giới Iraq – Syria. Đàn ông, phụ nữ và trẻ em trong bộ quần áo bẩn ngồi dưới cái nắng 45 độ C để chờ đợi sự cứu trợ của người Kurd địa phương. Lúc đầu, tôi đưa máy vào một nhóm người phụ nữ đang ngồi xòa trên đất nhưng sau đó tôi thấy một bé gái. Cô bé đã nở một nụ cười với tôi”, Youssef Boulda kể lại.

Youssef Boulda thực sự đã bị cuốn hút bởi ánh mắt của cô bé. Bức ảnh của tác giả ngay sau đó đã được chia sẻ trên báo chí và nhận được sự theo dõi của nhiều bạn đọc.

“Tôi bị vẻ đẹp tự nhiên của cô bé lôi cuốn trong một hoàn cảnh thật khủng khiếp. Trong ánh mắt của cô bé toát lên một nỗi đau và nỗi buồn khó tả”, Youssef Boulda chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu của tác giả, nhân vật trong bức ảnh năm nay 6 tuổi, đến từ thị trấn Sinjar của Iraq.

Bức ảnh hiện đang được nhiều trang mạng xã hội, diễn đàn đăng tải nhằm kêu gọi phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS chấm dứt ngay các hành động bạo lực để đưa lại cuộc sống yên bình cho người dân.

Nguyễn Thủy

Theo Tamguong

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...