Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
09:13 08/07/2014 GMT+7

Bổ sung thực phẩm tốt để phát triển chiều cao hiệu quả

Bổ sung những nguồn thực phẩm giúp phát triển chiều cao là một trong những phương pháp hiệu quả, giúp bạn cải thiện chiều cao của mình một cách tối ưu.
 

Sự di truyền là yếu tố quan trọng quy định chiều cao của bạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó yếu tố dinh dưỡng cũng đóng góp một phần đáng kể trong  quá trình tăng trưởng của hệ cơ xương. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yếu tố dinh dưỡng chiếm đến 23% của sự tăng trưởng chiều cao. Vì thế, lựa chọn những nguồn thực phẩm giúp bạn phát triển chiều cao tối ưu là một phương pháp khá hiệu quả.

Lương thực thô

 

Bổ sung thực phẩm tốt để phát triển chiều cao hiệu quả

 

Lương thực thô bao gồm những loại thực phẩm như gạo, ngô, lúa mì, yến mạch… Đây cũng chính là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng chính cho cơ thể. Đặc biệt, trong các loại ngũ cốc này chứa một lượng dinh dưỡng đa dạng, phong phú như vitamin B, chất xơ, sắt, megiê và selen rất cần thiết cũng như có lợi cho quá trình phát triển chiều cao. Bạn hãy bổ sung các loại lương thực này vào khẩu phần ăn mỗi ngày, để chiều cao được phát triển một cách tối đa.

Trứng

Trứng là nguồn thực phẩm chứa nhiều protein. Đây là một dưỡng chất quan trọng đối với việc phát triển chiều cao. Do đó, bạn hãy thường xuyên ăn trứng để cung cấp lượng protein nhiều hơn cho cơ thể. Bạn có thể chế biến trứng thành nhiều món ăn đơn giản như trứng chiên, trứng luộc, hấp hoặc có thể dùng trứng chế biến chung với các thực phẩm khác để thay đổi khầu vị hàng ngày.

 

Bổ sung thực phẩm tốt để phát triển chiều cao hiệu quả

 

Các loại hạt

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho hệ cơ xương phát triển khỏe mạnh đó là chất magiê. Chất này có nhiều trong các loại hạt như hạt điều, hướng dương, hạt bí ngô. Vì thế, đây được xem là những thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả. Ngoài ra, trong các loại hạt còn chứa nhiều vitamin, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất khác nên rất tốt cho sự tăng trưởng chiều cao.

Rau dền

 

Bổ sung thực phẩm tốt để phát triển chiều cao hiệu quả

 

Rau dền là thực phẩm có chứa lượng canxi nhiều hơn cả sữa bò. Đây là yếu tố đưa thực phẩm này trở thành một nguồn thực phẩm có tác dụng tăng chiều cao tối ưu hơn cả. Hơn nữa, trong rau dền còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K, giúp cơ thể hấp thu canxi một cách tốt nhất. Bạn nên thường xuyên bổ sung loại rau này vào thực đơn của mình sẽ rất tốt cho sự phát triển chiều cao.

Hải sản

Các loại hải sản là nguồn thực phẩm chứa lượng canxi phong phú và chứa nhiều chất hỗ trợ hấp thu canxi như: vitamin D, K, B1. Một số loại hải sản như: tôm, cua, cá hồi, sò, hàu…rất tốt để bổ sung canxi trong quá trình phát triển của hệ cơ xương.

 

Bổ sung thực phẩm tốt để phát triển chiều cao hiệu quả

 

Trái cây

Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp lượng vitamin dồi dào cho cơ thể. Một số trái cây như kiwi, cam, chuối, dâu tây… chứa rất nhiều vitamin C, K, E, kali, chất xơ và canxi sẽ thúc đẩy sự phát triển chiều cao một cách tốt nhất. Vì vậy, thường xuyên ăn trái cây cũng là một phương pháp giúp bạn cải thiện chiều cao của mình tốt hơn.

HT

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...