Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
12:06 17/05/2014 GMT+7

Bí quyết tăng cân hiệu quả nhất

Tăng cân và duy trì mức tăng cân cũng đòi hỏi các phương pháp khoa học nghiêm túc và lâu dài. Hãy làm theo những lời khuyên dưới đây nếu thực sự bạn muốn thân hình mình đầy đặn và quyến rũ hơn.
 

Giữ thói quen ăn uống hợp lý
 

Bí quyết tăng cân hiệu quả nhất

Hãy bổ sung những thực phẩm hợp lý vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình

Trước tiên, hãy duy trì thực đơn khẩu phần ăn của bạn trong 2 tuần liền giống nhau để bạn có thể hiểu nhiều hơn về thói quen ăn uống của cơ thể mình như thế nào. Nếu như bạn đang ăn ít bữa và mỗi bữa cố gắng ăn thật nhiều, thì bạn nên thay đổi kế hoạch ăn thành 3 bữa chính cố định cộng thêm 2 đến 3 bữa ăn phụ.

Còn bạn là người có thói quen ăn uống thất thường thì bạn nhất định phải thay đổi. Bạn hãy viết ra giấy kế hoạch chi tiết từng bữa ăn của mình thường xuyên và hãy cố gắng thực hiện những gì mình đã viết ra.

Lúc đầu bạn không ăn được nhiều, bạn đừng lo! Bạn có thể từ từ tăng thêm số lượng thức ăn hoặc tăng thêm các thực phẩm chứa nhiều calo vào mỗi bữa ăn hàng ngày một ít. Chẳng hạn như bình thường bạn uống nước cam thì bạn có thể đổi thành nước nho. Bởi nước nho chứa lượng calories nhiều hơn.

Điều quan trọng là hãy nhớ tới bữa ăn phụ bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói. Một số thức ăn bạn có thể ăn thêm trong những bữa ăn phụ như: nho khô, bánh sữa trứng, sữa chua, bánh rán, bánh nướng, hoa quả hay một thanh sôcôla nhỏ.

Luyện tập thể dục thể thao đúng cách
 

Bí quyết tăng cân hiệu quả nhất

Vận động giúp bạn tăng cân khỏe mạnh

Tập thể dục thể thao giúp cơ thể tiêu hao bớt năng lượng, tăng cường sức khỏe bản thân, nhưng tập thể dục thể nào để tăng cân đối với người gầy thì cần chọn những môn thể thao thích hợp.

Hãy đảm bảo hoạt động thể chất thường xuyên 30 phút mỗi ngày. Khoảng 5 ngày trong một tuần và đi bộ là phương pháp lý tưởng. Nếu có thể, hãy kết hợp hoạt động thể chất ở trên với việc tập thể dục thẩm mỹ hoặc máy tập tại nhà. Điều trước hết là phải tham khảo ý kiến từ chuyên gia thẩm mỹ giỏi.

Một điều bạn nên chú ý là khi tập luyên thì không để cơ thể hoạt động quá sức. Nếu bạn là người phải làm việc nhiều, thì hãy dành thời gian đủ cho việc nghỉ ngơi mỗi ngày.

Một khi bạn đã đạt được trọng lượng như mong muốn, hãy cố gắng duy trì điều này bằng cách tuân thủ theo chu kỳ sinh hoạt ăn uống hàng ngày bạn vừa thiết lập. Hãy kiên nhẫn và chắc chắn bạn sẽ có một thân hình thực sự quyến rũ!
 

Bí quyết tăng cân hiệu quả nhất

HT

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...