Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:19 08/09/2014 GMT+7

Bi kịch thai phụ ôm con nhảy sông Lô

Vì cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, lại thêm sự mâu thuẫn lớn với mẹ chồng và chị chồng, chị Lê Thị Hương Mai đã ôm con trai nhảy xuống dòng sông Lô tự vẫn khi trong bụng vẫn đang còn mang thai đứa con thứ 2 mới 3 tháng tuổi.
 

Ngày giỗ bố chồng, chị Mai mua đồ cúng bố nhưng bị thiếu đồ, chị bị mẹ chồng và chị gái chồng lao vào nhiếc móc mắng mỏ. Vì vậy chị Mai đã quyên sinh mang theo cuộc sống của cả hai thiên thần nhỏ của mình xuống dòng sông Lô. Ít ai biết được đằng sau sự việc đau thương của ngày 1/9 đó, chị Mai đã có ba năm hôn nhân vô cùng khổ cực với người chồng vốn là một kiến trúc sư.
 

Bi kịch thai phụ ôm con nhảy sông Lô
 

Ngay sau khi cái chết của chị Mai xảy ra, em gái chị Mai đã lên mạng xã hội viết status

về cuộc sống hôn nhân của vợ chồng chị gái mình.

Theo lời của Khanh, chị gái mình sống rất khổ cực. Từ ngày cưới, gia đình nhà chồng chỉ xem tuổi chồng. Dù gia đình chị Mai không muốn nhưng thương con gái nên họ vẫn để chị về làm dâu nhà người.
 

Bi kịch thai phụ ôm con nhảy sông Lô
 

 “Những ngày sau đó, chị ngoài công việc ở cơ quan, chị chăm chỉ làm việc những công việc thường ngày với mẹ chồng và chồng, kiêm luôn cho cả chị gái chồng và con trai chị chồng trong bao tháng ngày anh rể của chồng chị đi xuất khẩu lao động chưa về? Là người con dâu chị chẳng nề hà việc tay chân chỉ mong được công nhận là con cháu trong nhà, coi nhau như mẹ con cùng 1 trứng. Nhưng khi chị làm chu đáo mọi thứ thì mẹ chồng và chị chồng chị, ngồi chơi, không đoái hoài hay không nói chị câu nào. Làm ở khoa sản của bệnh viện, tất nhiên sẽ có những ngày trực đêm, những ca đẻ gấp phải ở lại theo ca làm của mình. Làm sao có thể đi làm như công nhân ngày làm 8h hay 12h theo khuân khổ được? Chỉ vì có những ngày đi làm về mệt mỏi, đi trực đêm thì sáng hôm sau được nghỉ làm ở nhà mệt mỏi, không ai chăm sóc cho mẹ chồng, chị chồng và đứa cháu trai của chồng mà bị mẹ và chị chồng xúm vào mắng nhiếc không tiếc lời”.
 

Bi kịch thai phụ ôm con nhảy sông Lô


Đoạn status của em gái chị Mai trên facebook.

Thằng bé sinh ra, may mắn thay trí não và sức khỏe hoàn toàn bình thường, duy nhất chỉ có chút khiếm khuyết ở bàn chân trái, đó là thêm 1 ngón bé xíu kế bên ngón út. Nhưng điều đó có là gì đâu chứ, chỉ cần đi thẩm mỹ cắt bỏ cái khớp thừa đó ra là được mà. Chị bảo chị sẽ đợi cháu nó lớn hơn 1 tí chị sẽ đưa cháu đi thẩm mỹ ngón chân, không để lại sẹo cơ mà. Vậy mà mẹ chồng của chị bà nội của thằng cu nhà mình nói cháu gì thế hả chị? Trước mặt bao nhiêu người mẹ chị gọi cháu là “thằng thừa” là “thắng 6 ngón”. Người mẹ nào sinh con ra nghe tiếng người ta không phải ai xa lạ mà lại chính mẹ chồng, bà nội cháu nói vậy mà trả đau trả sót. Nếu chị sinh con ra dễ dàng như biết bao người khác không phải chịu nỗi đau khổ dày vò theo tháng ngày mang thai như hàng vạn người phụ nữ khác thì có lẽ chị cũng không đau lòng tới mức như vậy”

Mỗi lần bỏ về nhà mẹ đẻ, chồng chị lại đến xin lỗi hứa hẹn nhiều thứ. Yêu chồng, chị Mai lại quay về nhà chồng để đứa trẻ được có bố. Nhưng sức chịu đựng có hạn nên cuối cùng chị Mai và chồng ra ngoài thuê nhà ở riêng.

Tuy nhiên, chồng chị Mai chỉ đến thăm vợ con rồi tối lại về nhà với mẹ. Theo lời kể của người em gái, chồng chị Mai là người nhu nhược.

Mâu thuẫn đỉnh điểm xảy ra vào ngày giỗ bố chồng, chị Mai về nhà để làm lễ cúng. Do mua thiếu đồ lễ, chị bị mẹ chồng và và chị chồng vào mắng và tát. Uất ức dồn nén lâu ngày, chị Mai đã ôm con nhảy xuống sông Lô tự tử. Nơi chị quyên sinh cách chân cầu Việt Trì 200 mét.

Cộng đồng mạng xót thương

Ngay sau khi status của em gái chị Mai gửi lên mạng facebook, status này đã nhận được hàng nghìn bình luận. Sau một ngày đã có hơn hơn 13.000 lượt chia sẻ. Hầu hết nội dung các bình luận đều chia buồn với gia đình chị Mai và thể hiện thái độ thương xót cũng như bức xúc trước cách cư xử của gia đình chồng chị Mai.
 

Đoạn status của em gái chị Mai trên facebook.
 

Hiện nay, gia đình chị Mai vẫn đang tiến hành gọi vong cho chị. Bạn bè ở khắp nơi vẫn gọi điện về chia buồn với gia đình.

Đang cập nhật.

Tổng hợp.

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...