Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:14 30/10/2014 GMT+7

Bé gái bị bỏng vì uống kháng sinh

Một bé gái 5 tuổi ở Anh may mắn sống sót sau khi bị bỏng từ trong ra ngoài vì dị ứng với thuốc kháng sinh.
 

Bé gái bị bỏng vì uống kháng sinh


Bé Lydia Lal hiện phục hồi sức khỏe nhưng phải ăn bằng ống vì các cơ quan nội tạng bị bỏng nặng. Ảnh: BPM.

Lydia Lal bắt đầu thấy nóng rực khắp người sau khi thuốc penicilin để hạ sốt. Cô bé có biểu hiện của chứng bệnh Hoại tử thượng bì nhiễm độc, còn có tên viết tắt là TENS. Căn bệnh lạ khiến toàn thân bé Lydia bị bỏng rộp, ngoài ra các cơ quan nội tạng như gan, thận và phổi cũng bị tổn thương nặng.

Chị Asha, 44 tuổi, mẹ của cô bé, nói với Mirror: "Da con bé bong ra, các nhân viên y tế thậm chí không thể băng bó cho nó được. Các cơ quan nội tạng chủ yếu cũng bị bỏng từ trong ra ngoài. Có lúc Lydia đã ngừng thở và chúng tôi tưởng đã mất con bé, nhưng tôi sẽ không bao giờ mất niềm tin. Tên của con bé nghĩa là "hy vọng" và tôi biết nó sẽ vượt qua. Họ có nói gì đi nữa thì tôi cũng sẽ không trở về nhà mà không có con bé".

Asha không hề biết con gái bị dị ứng thuốc kháng sinh, dù bản thân chị từng được cảnh báo cũng mắc hội chứng này.

Thông thường những người mắc hội chứng TENS sẽ bị bong hết lớp da ngoài cùng trên cơ thể và bắt đầu trở nên ốm yếu 2 tháng sau khi dùng thuốc. Các cơ quan nội tạng sẽ bị bỏng nghiêm trọng, dẫn đến mất khả năng hoạt động và khiến người bệnh tử vong. Ở Anh, trong 6 triệu người mới có một người mắc chứng bệnh này.

Theo The New Paper, sau 3 tháng chiến đấu để giành giật sự sống tại bệnh viện Nhi Birmingham, tình trạng sức khỏe của bé Lydia đã ổn định. Tuy nhiên, cô bé bị bỏng 100% cơ thể và phải ăn uống bằng ống. Hiện tại, da bé đã bắt đầu lành, tóc và móng tay cũng mọc trở lại.

Hướng Dương

Theo Ngôi sao

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...