Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
10:06 30/05/2014 GMT+7

Bầu Kiên – chưa bao giờ hết làm anh hùng!

Khoan nói đến những tranh luận và những bản án chưa ngã ngũ đang diễn ra trước tòa, Bầu Kiên – từ những năm tháng oanh liệt cho đến giờ phút cuối cùng đứng trước vành móng ngựa – vẫn luôn là vị anh hùng trong lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Bầu Kiên – xưa làm anh hùng, nay cũng làm anh hùng, đó là điều mà không ai có thể phủ nhận!
 

Hiếm có ai dành tâm huyết cho nền bóng đá Việt như Bầu Kiên và cũng không ai dám “mạnh miệng” lột trần những sai phạm, những ung nhọt và tiêu cực trong bóng đá Việt Nam nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Nhớ lại buổi họp tổng kết mùa bóng 2011 của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam VFF, sau phần báo cáo khô khan, phần tham luận và đóng góp ý kiến đã diễn ra trong tình trạng sôi sục “chưa bao giờ có” trước một hình ảnh “ngày càng xấu xí” của V-league. Đặc biệt, những lời phát biểu cực sốc, cực gay gắt và vô cùng thẳng thắn của Bầu Kiên đã khiến cộng đồng người hâm mộ cũng như bản thân các cầu thủ, tổ trọng tài và ban tổ chức phải lần nữa “dậy sóng”.

 

 

Từ xưa đến nay, nhắc đến Bầu Kiên, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một con người giàu có, mưu trí, giỏi giang và đặc biệt là thẳng thắn, bộc trực, luôn luôn đấu tranh cho lẽ công bằng, dũng cảm đưa ra quan điểm cá nhân của mình. Có thể nói, ông có công rất lớn trong nền bóng đá Việt Nam không chỉ ở mức độ đầu tư mà còn ở hoạt động chống tiêu cực, chống sai phạm và gian lận trong giới thể thao nước nhà. Nếu thời huy hoàng, ông đứng lên đấu tranh chống tiêu cực một cách không khoan nhượng, thì ở thời điểm hiện tại, ông vẫn hùng hồn đứng trước vành móng ngựa đấu tranh cho chính bản thân mình, phong độ không hề sa sút, tinh thần không hề lung lay, từng lời nói vẫn như đinh đóng cột đúng với khí khái một con người đặc biệt, trí dũng vẹn toàn.
 

Bầu Kiên – chưa bao giờ hết làm anh hùng!

“Thuốc đắng dã tật” – có phải vì lí do này mà Bầu Kiên mới có ngày sa cơ như hôm nay? Hình ảnh một người đàn ông yêu bóng đá và không ngừng quan ngại trước một nền bóng đá thối nát của nước nhà đã in sâu trong lòng người hâm mộ, khó có thể tin được đó lại là một tội phạm kinh tế sắp phải chịu bản án đến 30 năm tù! Có quá bất công với ông?

Bản án pháp luật là của Tòa án, hãy để Tòa án quyết định! Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà mọi người đều đặt niềm tin vào câu khẳng định “Tôi không vi phạm pháp luật!” của ông. Dù Bầu Kiên có tội hay không có tội, là bị oan hay không bị oan, ông vẫn chưa bao giờ hết làm anh hùng trong mắt mọi người!

MÈO ĐEN

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...