Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:20 30/10/2014 GMT+7

Barca và Real bị tố cáo giúp cầu thủ trốn thuế

Tờ El Mundo đưa tin, cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đang theo dõi sát sao một số cầu thủ có dấu hiệu lách luật để trốn thuế. Điều đáng nói ở đây là chính các CLB chủ quản của họ lại cổ súy cho hành vi sai trái này
 

Được biết, các cầu thủ đang chơi bóng ở La Liga phải gánh mức thuế thu nhập khá nặng. Cụ thể, ở xứ Catalunya các cầu thủ phải trích tới 56% tiền lương để đóng thuế. Con số này với các vùng khác của Tây Ban Nha là 52%. Để giúp các cầu thủ không phải tiêu tốn quá nhiều nguồn thu vào việc đóng thuế, các CLB đã trả 15% tiền lương cho họ qua đường bản quyền hình ảnh.

 

Barca và Real bị tố cáo giúp cầu thủ trốn thuế

15% thu nhập của Casillas, Xavi, Pique và Ramos được trả dưới dạng tiền bản quyền hình ảnh

Đây là thỏa thuận ngầm giữa các bên nên cơ quan thuế không thể làm gì hơn ngoài việc chấp nhận thực trạng trên. Nên biết, nếu có thu nhập từ bản quyền hình ảnh được trả bởi các công ty thì số tiền mà cầu thủ phải đóng thuế chỉ chiếm 30% nguồn thu. Con số này đương nhiên là thấp hơn rất nhiều so với tiền thuế đánh vào thu nhập do các CLB chi trả.

Mọi chuyện cũng không có gì to tát nếu tờ El Mundo không phanh phui ra chuyện có không ít CLB tự lập ra công ty “ma” để trả tiền bản quyền hình ảnh cho cầu thủ. Trong số những cầu thủ được CLB giúp trốn thuế đáng chú ý có cả những danh thủ như Sergio Ramos, Iker Casillas (Real Madrid), Xabi Alonso (đã sang Bayern Munich), Andres Iniesta, Xavi Hernandez và Gerard Pique (Barcelona). Thực trạng trên đã diễn ra suốt 4 năm qua, có nghĩa là cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã để thất thu một khoản tiền lớn (tương đương với mức từ 22 đến 26% thu nhập của cầu thủ). 

Nguồn: Bóng đá

Sự kiện:Thể thao, bóng đá
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...