Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:07 30/07/2014 GMT+7

Báo Trung Quốc: Không có nơi trú ẩn an toàn trong cuộc đàn áp chống tham nhũng

Trung Quốc sẽ không cho phép xuất hiện ngoại lệ trong chiến dịch đàn áp tham nhũng của mình, tờ báo People's Daily hôm thứ tư 30/7 viết.
 

Báo Trung Quốc: Không có nơi trú ẩn an toàn trong cuộc đàn áp chống tham nhũng

 

People's Daily tờ báo thuộc cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã khẳng định như vậy sau 1 ngày sau khi tin tức về việc Ủy ban Kiểm tra và Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI), thuộc Ban chấp hành Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) tiến hành điều tra cựu ủy viên thường trực Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang do nghi ngờ "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".

Tờ báo cho biết cuộc điều tra Chu Vĩnh Khang phản ánh khả năng tự điều chỉnh của đảng. Tờ báo nói thêm rằng tất cả mọi người là bình đẳng khi đối mặt với quy định của đảng và không ai có ưu đãi đặc biệt.

"Không ai nên đặt cược vào việc mình sẽ thoát và ảo tưởng rằng có một số loại hộp là an toàn".

Cựu ủy viên thường trực Bộ chính trị Chu Vĩnh Khang  gia nhập Đảng Cộng sản Trung Quốc năm 1964 và tốt nghiệp Học viện dầu khí Bắc Kinh năm 1966, với bằng về khảo sát và thăm dò địa chất.

Từng là người đứng đầu tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) trong những năm 1990 và giữ chức bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên năm 1999 - 2002, sau đó làm bộ trưởng Công an trước khi được bầu vào Bộ Chính trị.

Năm 2007, ông tiếp tục được thăng tiến, trở thành Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, cơ quan ra quyết sách cao nhất ở Trung Quốc. Ông cũng đảm nhiệm chức vụ chủ tịch Ủy ban chính trị và Pháp luật trung ương.

Đây là lần đầu tiên một nhân vật cấp cao của Trung Quốc trở thành mục tiêu điều tra chính thức trong nhiều thập kỷ qua.

Minh Minh

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...