Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:30 15/09/2014 GMT+7

Bão Odile một cơn bão loại 3 đe dọa bán đảo Baja California của Mexico

CNN đưa tin, bão Odile đang tiến về phía bán đảo Baja California của Mexico vào ngày chủ nhật 14/9, đe dọa địa điểm du lịch nổi tiếng với gió mạnh và mưa lớn.
 

Bão Odile một cơn bão loại 3 đe dọa bán đảo Baja California của Mexico

 

Dự báo thời tiết cảnh báo rằng cơn bão loại 3 có thể tăng cường qua đêm.

Tính đến 08:00 ET chủ nhật, Odile cách khoảng 90 dặm (145 km) về phía đông nam mũi phía nam của bán đảo, với sức gió duy trì tối đa 125 mph (205 km/h), Trung tâm báo bão quốc gia cho biết.

Trung tâm cũng cảnh báo cơn bão cũng đang tiến đến Punta Abreojos San Evaristo trên bờ biển phía đông của bán đảo Baja.

Cơn bão nguy hiểm được dự kiến ​​sẽ mang lại những trận lũ cũng như "sóng lớn và phá hoại" cho miền nam bán đảo Baja California của Mexico, trung tâm cho biết. Mưa lớn cũng có thể gây ra lũ quét đe dọa tính mạng và lở đất, dự báo thời tiết cho biết.

Cảng và các bãi biển đã bị đóng cửa, các lớp học và lễ kỷ niệm cho ngày Quốc khánh của Mexico đã bị hủy bỏ trong tiểu bang Baja California của Mexico. Ngày Độc lập Mexico là thứ ba ngày 16/9.

Sau khi dự báo cơn bão sẽ đến vào buổi chiều chủ nhật, Thống đốc bang Baja California Marcos Covarrubias cho biết các nhà chức trách vẫn phải tiếp tục cảnh giác.

"Đó là thời gian để sơ tán người dân sống trong khu vực có nguy cơ cao để đảm bảo an toàn. Chúng tôi nhắc lại rằng mặc dù trời không mưa việc sơ tán vẫn là cần thiết để bảo vệ cuộc sống", Covarrubias cho biết trong một bài đăng Facebook.

Mắt của cơn bão dự kiến ​​sẽ di chuyển về phía tây bắc trong hai ngày tới. Các nhà dự báo thời tiết dự đoán Odile sẽ trút một lượng nước mưa đến 38 cm mưa ở một số khu vực.

Đa Đa

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...