Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:26 30/06/2014 GMT+7

Bà cụ dùng gần 100.000 USD mua 10 bánh heroin để nuôi cháu và… tiêu vặt

Vụ án bà cụ dùng gần 100.000 USD mua 10 bánh heroin do Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47, Công an TP HCM) phát hiện, bà lão 80 tuổi khai phải nuôi cháu nội nên kiếm tiền trang trải và kiếm tiền tiêu vặt phòng những lúc đau ốm bệnh tật, thiếu thốn.
 

Ngày 28/6, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý (PC47, Công an TP HCM) tạm giữ Ngô Văn Thanh (51 tuổi) và bà Nguyễn Thị Miết (80 tuổi) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Theo cơ quan công an, bà Miết từng có tên trong hồ sơ theo dõi của cảnh sát vì liên quan hoạt động mua bán ma tuý. Tuy nhiên, sau khi nhiều đường dây bị triệt phá, bà lão rút lui không tiếp xúc với giới buôn "hàng trắng". Thời gian gần đây, trinh sát PC47 phát hiện bà này có nhiều dấu hiệu "tái xuất", xưng tên khác là Dung.

Xác định bà cụ đang móc nối để hình thành đường dây mua bán ma tuý số lượng lớn, Công an TP HCM xác lập chuyên án do thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc làm trường ban. Nhiều trinh sát Đội 2 (PC47) được tung đi điều tra, xác minh, đeo bám các nghi can.

 

Bà cụ dùng gần 100.000 USD mua 10 bánh heroin để nuôi cháu và… tiêu vặt

 

Trước đó, tối 26/6, trinh sát phát hiện một người đàn ông đi xe máy dừng trước căn nhà 4 tầng của bà Miết trên đường Cao Thắng (phường 12, quận 10). Trên tay lái là túi nilon màu đen và 2 quả mít treo lủng lẳng. Đứng trước nhà một lúc, người nay tỏ ra nóng ruột và liên tục nhìn trước ngó sau.

Nhận định đây có thể là kẻ giao hàng đến cho bà Miết, Ban chuyên án lên kế hoạch giăng lưới. Khi cửa nhà được bà lão mở ra, tên này phóng xe vào trong. Gần đấy, nhiều trinh sát đang ẩn mình theo dõi cũng xộc vào vừa lúc đôi bên đang giao nhận chiếc túi đen, bên trong là 10 bánh heroin được xếp ngay ngắn.

 

Bà cụ dùng gần 100.000 USD mua 10 bánh heroin để nuôi cháu và… tiêu vặt

 

Khám xét người đàn ông và ngôi nhà của bà cụ, cảnh sát thu gần 100.000 USD, 12 bánh heroin (tương đương 3,6 kg) trong túi nilon treo trên xe và một số nơi giấu khác.

Tại cơ quan điều tra, bà lão 80 tuổi bình thản cho hay tuổi đã già, chồng mất, các con mỗi đứa một nơi, lại phải chăm sóc cháu nội nên "buôn bán để kiếm tiền tiêu vặt phòng những lúc đau ốm bệnh tật, thiếu thốn".

Bà Miết khai, giá mỗi bánh heroin 9.200 USD. Số ngoại tệ lớn được bà chuẩn bị sẵn để nhận 10 bánh heroin của Thanh. Cũng với phương thức này, trước đó một ngày, bà mua 6 bánh heroin rồi bán trao tay cho các mối khác 4 bánh với giá 9.500-10.000 USD. Thông thường khi khách có nhu cầu gọi điện đặt hàng, bà Miết hẹn giao tại nhà hoặc trực tiếp đi giao tại các khu lân cận.

Còn Thanh khai trước đây từng là giám đốc doanh nghiệp nhưng phá sản do làm ăn thua lỗ. Ngày càng túng thiếu, nợ nần, ông ta nhận đi giao ma tuý cho một người tên Dũng (chưa rõ lai lịch) để hưởng tiền công. Tối 26/6, Thanh nhận điện thoại về quận 12 lấy 10 bánh heroin đi giao cho bà Miết.

 TT.TH

 
Ý kiến bạn đọc (1)
http://pntimes.com/like-binh-luan.html
Mụ già độc ác đầu độc lớp trẻ. .tử hình ngay cho xã hội trong xạch
 
comay-25/07/2014 11:550Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...