Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:13 09/06/2014 GMT+7

Apple sử dụng hệ điều hành Windows trong dây chuyền sản xuất Mac Pro

Bất kỳ ai sở hữu một chiếc Mac Pro đều có thể được biết rằng thiết bị này của họ được hỗ trợ sản xuất trên đất Mỹ. Và Apple cũng rất vui khi dây chuyền sản xuất của họ được đặt tại chính quê nhà Austin, Texas - cơ sở này là nơi mà những chiếc Mac Pro sẽ được sản xuất.
 

Apple sử dụng hệ điều hành Windows trong dây chuyền sản xuất Mac Pro

 

Bức ảnh chụp Tim Cook trong chuyến viếng thặm tại cơ sở sản xuất Mac Pro tiết lộ một điều mà Apple sẽ cảm thấy không vui khi chia sẻ với mọi người. Đó là sự liên quan đến việc Apple sử dụng hệ điều hành Windows trong dây chuyền sản xuất Mac Pro.

Nếu bạn nhìn vào bức ảnh trên thật kỹ, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng rằng hệ điều hành Windows đang chạy trên những chiếc iMac. Cụ thể hơn, có vẻ hệ điều hành Windows được sử dụng là Windows XP, mặc dù cũng có khả năng là Windows 7 hoặc Windows Embedded.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao Apple lại sử dụng hệ điều hành Windows? Không có điều gì là rõ ràng ngay lúc này, nhưng rất có thể lý do là bộ phần mềm tự động hóa thiết kế điện tử được viết ra để chạy trên hệ điều hành của Microsoft. 

Sẽ là không quá bất ngờ khi Windows được sử dụng trong quá trình sản xuất. Hệ điều hành Windows là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới và không lạ khi mà Windows được sử dụng trong các nhà máy sản xuất để quản lý, kiểm tra, đánh giá... các sản phẩm, thiết bị... Tuy nhiên, nếu nhà sản xuất là Apple thì đây lại là điều đáng xấu hổ đối Apple. Một gáo nước lạnh thực sự đối với không chỉ riêng Tim Cook mà còn đối với đội ngũ PR của Apple. Thật sự ngớ ngẩn khi mà Apple luôn chỉ trích và đối đầu với Microsoft trong khi lại sử dụng sản phẩm của họ, đặc biệt là kể từ khi sự kiện WWDC đã diễn ra trong tuần trước.

Vì vậy, nếu bạn có thấy ai sử dụng máy Mac và họ có thành kiến về các thiết bị sử dụng hệ điều hành của Microsoft, thì bạn có thể sẽ muốn chỉ ra rằng các thiết bị của họ đang sử dụng là một phần của Windows. Nếu họ không tin bạn, hãy cho họ thấy tấm ảnh trên và bạn có thể vẻ mặt của họ rất buồn cười!

Wahrheit

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...