Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
08:12 14/11/2014 GMT+7

750 phiến quân Nhà nước Hồi giáo bị tiêu diệt

Các cuộc không kích của Mỹ đã giúp lực lượng du kích người Kurd bảo vệ được thị trấn chiến lược Kobani và tiêu diệt khoảng 750 phiến quân của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria.
 

750 phiến quân Nhà nước Hồi giáo bị tiêu diệt


Khói bốc lên sau một cuộc không kích vào Kobani hôm 9/10. Ảnh: Reuters

Telegraph dẫn lời một lãnh đạo của lực lượng chiến binh YPG đang dẫn đầu cuộc chiến chống IS cho hay họ đã chiếm được một con đường vận tải quan trọng.

"Một nhóm YPG hiện kiểm soát con đường dẫn đến thị trấn Kobani và thành phố Halanja ở nam Kobani, nơi trước đó nằm dưới sự kiểm soát của IS", Asia Abdullah nói. "Có sự tiến triển ở bên trong thị trấn, nhất là ở vùng phía đông".

Các cuộc không kích và thả vũ khí viện trợ của liên minh phương Tây cộng với lực lượng tiếp viện từ Iraq và phiến quân Syria đã giúp ngăn chặn bước tiến của IS.

Các số liệu được Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria công bố hôm qua cho hay các đợt oanh kích của Mỹ đã tiêu diệt khoảng 750 phiến quân cực đoan khắp nước này, trong đó có hàng trăm tên ở Kobani.

Ngoài ra, 68 thành viên thuộc nhóm phiến quân khác ở Syria là Jabhat al-Nusra, trung thành với Al-Qaeda, cũng bị tiêu diệt và có 50 dân thường thiệt mạng.

Tuy nhiên, Abdullah cho hay IS vẫn đang kiểm soát một nửa Kobani và đang tái triển khai ở ngoại ô thị trấn.

Trong khi đó, các đợt tấn công của liên minh giúp chính phủ ở nước láng giềng Iraq ngăn chặn và đảo ngược tình thế với IS. Baghdad tuyên bố đã tái chiếm hầu hết thị trấn chiến lược Baiji, nơi có nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq bị IS chiếm giữ nhiều tháng qua.

Anh Ngọc

Theo Vnexpress

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...