Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:59 29/07/2014 GMT+7

6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì đánh bạc

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo đã đạt được các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc đối với 10 đối tượng, trong đó có 6 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai.
 

Ngày 29/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an thông báo đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc đối 10 đối tượng, trong đó có 6 cầu thủ câu lạc bộ bóng đá Đồng Nai. Các quyết định khởi tố này đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

10 bị can bị khởi tố trong vụ án, gồm 4 người : Trần Văn Ba (còn gọi là Hoàng, ngụ ở phường Tân Hiệp, TP Đồng Nai), Nguyễn Phúc Thuận (còn gọi là Thuận “trâu bò”, ngụ tại phương Long Bình, TP Đồng Nai), Đỗ Hoàng Hà (ngụ tại phường Tân Hiệp, TP Đồng Nai) và Trần Đình Hải (ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Ngoài ra còn có 6 cầu thủ của CLB bóng đá Đồng Nai là: Nguyễn Đức Thiện, Phan Lưu Thế Sơn, Nguyễn Thành Long Giang, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và Phạm Hữu Phát.

6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì đánh bạc

6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì đánh bạc

rước đó, vào đêm ngày 19 và chiều 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với 10 đối tượng kể do liên quan đến các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc, bán độ.

Qua công tác trinh sát, Cơ quan điều tra phát hiện đường dây tổ chức cá độ bóng đá do đối tượng Nguyễn Phúc Thuận cầm đầu và có sự tham gia của một số cầu thủ của một số đội bóng Việt Nam. Quá trình điều tra làm rõ, nhóm cầu thủ của CLB Đồng Nai câu kết với nhóm của Thuận tổ chức “bán” tỉ số tại các trận mà đội bóng này thi đấu trong năm 2014, đặc biệt là trong thời gian World Cup. Số tiền vào khoảng vài trăm triệu đồng, thay đổi theo từng trận, có những trận “bán” với giá 800 triệu đồng.

Trận Than Quảng Ninh gặp Đồng Nai tại vòng 21 V-League trên sân Cẩm Phả “được bán” với giá 400 triệu, bắt chênh lệch tỉ số hai bàn, dàn xếp để Đồng Nai thua. Trên thực tế, trận đấu này kết thúc với tỉ số 5-3 nghiêng về phía Than Quảng Ninh. Thời điểm bị bắt giữ, C45 phát hiện Phạm Hữu Phát đã nhận 325 triệu đồng của nhà cái nhưng chưa kịp chia cho các cầu thủ khác.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự C45 cho biết hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Sự kiện:Thể thao, bóng đá
 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...