Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
14:05 11/07/2014 GMT+7

5 tác nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới

Một số tác nhân trong cuộc sống có thể khiến nam giới ngày càng suy giảm chức năng sinh lý. Dưới đây là những tác nhân nam giới cần tránh để có một hệ sinh lý thật khỏe mạnh.
 

1. Uống nhiều rượu bia

 

5 tác nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, các chất cồn có chứa trong rượu bia có thể gây tác động không tốt đến hệ sinh lý của nam giới. Nếu nam giới thường xuyên có thói quen uống rượu bia, trong một thời gian dài sẽ có thể dẫn đến tình trạng giảm ham muốn, rối loạn cương dương và còn có thể mất chức năng tình dục. Ngoài ra, rượu bia còn làm giảm lượng hormone giới tính của nam giới.  

2. Stress liên tục

 

5 tác nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới

 

Tình trạng căng thẳng, lo âu kéo dài không chỉ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, mà nó còn làm rối loạn sinh lý và khiến nam giới giảm ham muốn với “chuyện ấy”. Tình trạng này thường xảy ra với những người làm công việc văn phòng, kinh doanh, đầu óc họ luôn phải đòi hỏi sự tập trung cao độ. Vì vậy, nam giới nên có cách thư giãn sau các buổi làm việc hợp lý, để tránh bị stress liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của mình.

 3. Cảm xúc âm tính kéo dài

 

5 tác nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới

 

Cảm xúc âm tính bao gồm các trạng thái như sợ hãi quá mức, thường xuyên bất an, buồn bã kéo dài, bất mãn, nổi giận, tâm lý không ổn định… Khi bị rơi vào một trong những trạng thái cảm xúc trên, nam giới sẽ bị ảnh hưởng tinh thần làm mất ngủ, kéo theo sự rối loạn tâm sinh lý và gây ra hậu quả như liệt dương, xuất tinh sớm.

4. Làm việc quá sức

Làm việc quá sức dưới cường độ cao, thường xuyên chịu nhiều áp lực có thể gây suy giảm lượng testosteron ở nam giới. Đây là một loại nội tiết tố nam đóng vai trò duy trì sự phát triển dương vật, đồng thời có tác dụng kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Do đó, nếu testosteron bị giảm sẽ gây ảnh hưởng đến sinh lý nam giới, làm giảm ham muốn tình dục.

 

5 tác nhân chính gây yếu sinh lý ở nam giới

 

5. Mắc một số căn bệnh gây ảnh hưởng sinh lý

Nếu nam giới mắc một trong số những căn bệnh như tim mạch, đái tháo đường, huyết áp, các bệnh liên quan đến mạch máu… sẽ có thể bị ảnh hưởng đến sinh lý. Bởi vì các căn bệnh này sẽ gây tổn thương đến các dây thần kinh ở vùng sinh dục, khiến cho các hoạt động sinh lý ở nam giới không ổn định, từ đó làm giảm hưng phấn và ham muốn.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...