Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
13:14 12/11/2014 GMT+7

4 nguyên nhân khiến chất lượng tinh binh giảm sút

Chất lượng tinh trùng giảm sút khiến nguy cơ vô sinh ở nam giới tăng lên. Dưới đây là 4 nguyên nhân chính khiến chất lượng của các chú tinh binh giảm sút mà có thể bạn chưa biết.
 

Sử dụng những thực phẩm “kỵ” tinh trùng

 

4 nguyên nhân khiến chất lượng tinh binh giảm sút

 

Rất nhiều thực phẩm không những có thể khiến sức khỏe của bạn giảm sút, gây bệnh tật mà còn làm giảm chức năng sinh sản cho nam giới.

Sử dụng thường xuyên thuốc lá, đồ uống chứa cồn, nội tạng động vật, các thực phẩm đóng hộp… là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng giảm sút, ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh con. Do đó, để có những chú tinh binh khỏe mạnh bạn cần tránh xa những thực phẩm trên, chú ý ăn uống và có lối sống lành mạnh.

Thiếu hụt chất dinh dưỡng

 

4 nguyên nhân khiến chất lượng tinh binh giảm sút

 

Rất nhiều chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tinh trùng khỏe mạnh và cân bằng số lượng tinh trùng. Nếu bữa ăn của bạn thường xuyên bị thiếu 1 số chất: vitamin C, selen, kẽm và mangan chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tinh trùng. Điều này không chỉ khiến chất lượng mà số lượng tinh trùng cũng bị giảm sút đáng kể.

Đây là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới khá phổ biến. Do đó, để có những chú tinh binh khỏe manh, bạn cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể từ các loại thực phẩm hàng ngày, đặc biệt là thực phẩm tươi sống, các rau, củ, quả: trái cây thuộc họ cam, quýt, chanh, rau bina, hải sản, thịt bò, thịt cừu, thịt gà, thịt lợn, mầm lúa mì, các loại hạt…

Làm việc quá sức

 

4 nguyên nhân khiến chất lượng tinh binh giảm sút

 

Công việc quá bận rộn mà mệt mỏi không chỉ khiến bạn ngại “yêu” mà còn khiến nhịp sinh học của cơ thể bị rối loạn. Điều này khiến chất lượng của các chú tinh binh giảm sút khá nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến việc duy trì nòi giống ở nam giới.

Bên cạnh hạn chế làm việc quá sức bạn cũng cần có chế độ tập luyện thể thao phù hợp, không nên cố gắng quá sức mình để có được cơ thể khỏe mạnh, tăng cường chức năng sinh sản cho bản thân.

Stress thường xuyên

 

4 nguyên nhân khiến chất lượng tinh binh giảm sút

 

Stress thường xuyên không những khiến bạn mệt mỏi, chán nản mà còn gây ra rất nhiều bệnh tật ảnh hưởng đến sức khỏe. Thường xuyên bị stress còn khiến lượng hormone trong cơ thể bị tác động, gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Điều này khiến cả chất lượng lẫn số lượng tinh trùng bị giảm sút nghiêm trọng.

Nếu muốn có con trong thời gian tới điều bạn cần làm là loại bỏ căng thẳng, giữ tinh thần thoải mái. Có rất nhiều cách để “xả” stress: tham gia thể thao, tham gia cac câu lạc bộ yêu thích, tổ chức đi chơi cùng người thân, bạn bè.

Lời kết: Ngày nay, khi tình trạng vô sinh ngày càng trở nên phổ biến thì việc tìm hiểu nguyên nhân khiến tinh trùng yếu ở nam giới đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc làm này giúp tăng thêm kinh nghiệm, hiểu biết nhằm có biện pháp phòng ngừa một cách hiệu quả nhất.

Phương Vi

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...