Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
12:00 10/09/2014 GMT+7

4 loại thực phẩm bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng hiệu quả

Làn da rất dễ tổn thương bởi ánh nắng và khiến chúng đen sạm. Dưới đây là những thực phẩm tự nhiên tốt nhất giúp bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng.
 

Tia cực tím trong ánh nắng có thể gây hại cho da của bạn như đen sạm, nám, nhăn hoặc có thể bị ung thư da. Do đó, bạn cần bảo vệ làn da thật cẩn thận khi ra nắng. Đặc biệt, sử dụng các dưỡng chất từ tự nhiên như trà xanh, kiwi, quả óc chó…không chỉ có tác dụng dưỡng da mà còn có thể giúp làn da bạn tránh khỏi tác động của ánh nắng.

1. Trà xanh

 

4 loại thực phẩm bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng hiệu quả

 

Trà xanh chứa những dưỡng chất không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có ích cho da của bạn. Chúng còn giúp chống oxy hóa và viêm nhiễm cao. Chính các chất chống oxy hóa này sẽ giúp làn da của bạn chống lại những ảnh hưởng xấu của ánh nắng mặt trời. Vì thế, bạn nên uống mỗi ngày khoảng 2 – 5 ly trà xanh để xây một lớp bảo vệ vững chắc cho làn da của bạn trước tác động của môi trường và tia cực tím.

2. Quả óc chó

 

4 loại thực phẩm bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng hiệu quả

 

Trong quả óc chó có chứa khá nhiều vitamin E. Cho nên chúng có tác dụng chống lão hóa da và ngăn chặn sự xuất hiện của các sắc tố và mang lại cho bạn một làn da trắng mịn. Vì vậy, mỗi ngày bạn chỉ cần ăn một ít quả óc chó, làn da của bạn sẽ được bảo vệ an toàn với ánh nắng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một lượng nhỏ vì chúng chứa khá nhiều calories và dễ gây đầy bụng.

3. Kiwi

 

4 loại thực phẩm bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng hiệu quả

 

Kiwi là loại quả chứa nhiều dưỡng chất cần thiết giúp nuôi dưỡng làn da, bảo vệ tế bào và ngăn chặn những tác động không tốt của tia cực tím trong ánh nắng mặt trời lên da. Do trong kiwi chứa nhiều vitamin E, leucine, phenylalanine, axit amin…Bạn nên bổ sung thực phẩm này cho cơ thể thường xuyên để có làn da như mong muốn.

4. Dưa hấu

 

4 loại thực phẩm bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng hiệu quả

 

Dưa hấu cũng là một loại trái cây có tác dụng rất tốt cho da. Trong dưa hấu có chứa tới 95% là nước, các vitamin A, B6, C…Uống nước ép dưa hấu thường xuyên hoặc đắp mặt nạ dưa hấu chính là cách giúp bảo vệ da của bạn khỏi ánh nắng. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể ăn dưa hấu mà không cần phải đắp mặt nạ hay uống nước ép.

HT

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...