Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
15:57 14/06/2014 GMT+7

14 lý do tại sao bạn không có cơ bắp?

Nhiều phái mạnh thắc mắc tại sao họ lại không xây dựng được cơ bắp mặc dù họ đã cố gắng. Dưới đây là những lý do tại sao:
 

1.Bạn đặt ra mục tiêu không thực tế. Bạn mong đợi để xem kết quả tuyệt vời trong vòng 2 tuần thay vì 2 năm.

2.Thiếu sự kiên trì. Bạn chỉ nên bỏ tập luyện ít ngày mỗi năm, không nên thiếu nhiều ngày bỏ tập luyện mỗi tháng.

 

14 lý do tại sao bạn không có cơ bắp?

 

3. Không có động lực mạnh mẽ. Nhiều phái mạnh đang đánh lừa bản thân mình rằng sức mạnh là không quan trọng. Mà sự thật rằng mặc dù sức mạnh không chỉ thể hiện ở cơ bắp, nhưng bạn vẫn phải cải thiện đáng kể sức mạnh của mình để có một sức khỏe tốt hơn.

4. Không có một kế hoạch. Tập luyện mà không theo một kế hoạch nào cả, bạn chỉ biết vô phòng tập và lao vào tập mọi thứ trong phòng tập mà bạn có thể, điều đó sẽ chẳng giúp ích bạn được xây dựng cơ bắp tí nào, chỉ làm bạn thêm mệt thôi. Cách tốt nhất là bạn cần một kế hoạch và nên tìm hiểu các phương pháp tập luyện hữu ích xây dựng cơ bắp.

5. “Nhảy” chương trình. Tập luyện để tăng cơ bắp không phải là một chương trình ảo thuật. Bạn không nên nhảy từ một chương trình này sang một chương trình khác hay đang tập bài tập này thích bài tập khác thì tiếp tục nhảy sang, bạn nên học cách kiên trì và tin tưởng vào chương trình hay kế hoạch mình đang thử.

6. Theo lời khuyên của bạn mình. Bạn bè của bạn có thể là chàng trai khỏe manh, họ có thể có một nền tảng về sức khỏe, phương thức tập luyện lớn hơn bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là họ thực sự hiểu làm thế nào để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Trong những năm qua một huấn luyện viên đã thấy rằng 98% số lời khuyên của bạn bè là vô nghĩa hoặc không cần thiết. Hãy cẩn thận.

 

14 lý do tại sao bạn không có cơ bắp?

 

7. Cố gắng không nản chí. Có người phải mất nhiều năm thử và sai để hoàn thiện một phương pháp đào tạo phù hợp với cơ thể của mình. Có những phương pháp không phải là tốt nhất cho bạn, nhưng nó lại là tốt nhất cho họ, vì vậy bạn không thể nản chí mà dừng lại nếu bạn muốn một thân hình “cuốn hút”, mỗi khi sai bạn cũng có thể thấy và hiểu ra nhiều điều trong đó.

8. Lựa chọn tập thể dục nhẹ nhàng. Nếu bạn đang đi trên một con đường mà bạn đang tránh các bài tập khó khăn nhất, bạn sẽ kết thúc với một cơ thể như lúc ban đầu.

9. Tập luyện cẩu thả. Bạn tập luyện không đúng phương pháp, bạn rất dễ bị chấn thương vì vậy nên tìn hiểu về các cách luyện tập của các công cụ hỗ trợ hoặc nhờ huấn luyện viên giúp đỡ cho bạn quen trước khi bạn muốn tập một mình.

10. Không ăn đủ chất đạm. Cơ thể bạn cần protein, để thoả mãn nhu cầu protein do các axit amin tạo ra, mỗi ngày cơ thể cần ăn một vài trong  những món ăn giàu protein (thịt, cá, tôm, cua, trứng, nhộng, sữa, đậu, đỗ, lạc...) với một lượng vừa đủ.

Thiếu protein tất sẽ dẫn đến thiếu dinh dưỡng, dễ mắc các bệnh phù thủng, loạn nhịp tim, mệt mỏi, thiếu máu, trẻ em chậm phát triển, đầu óc kém minh mẫn, ảnh hưởng đến kinh nguyệt, sức đề kháng kém, ăn không ngon, cơ bắp teo lại, khớp xương rã rời...

Ăn nhiều protein tuy có thể tăng cường cơ bắp nhưng nếu không tập luyện thì chất protein dư thừa chuyển hoá thành chất béo ở dưới da, cơ thể sẽ trở nên béo phì.

11. Không ăn đủ thức ăn. Hàng ngày, chúng ta cần nhiều năng lượng để sống, hoạt động và làm việc. Vì vậy, nếu muốn tăng cân bạn cần phải cung cấp năng lượng cho cơ thể nhiều hơn mức năng lượng sử dụng. Nếu bạn không tăng cân, bạn sẽ không xây dựng nhiều cơ bắp.

12. Không nghe cơ thể của mình, bạn nên ăn khi bạn đang đói. Lắng nghe cơ thể của mình. Bổ sung nhiều calo để giúp tăng cân.

13. Cố gắng để tăng cơ bắp quá nhanh. Nếu bạn đang đạt được hơn 1,5 - 2 kg mỗi tháng (trung bình) trong năm đầu tiên của quá trình tập luyện, bạn có khả năng tích lũy chất béo không mong muốn. Bạn không nên quá vội vàng, việc xây dựng cơ bắp mất nhiều thời gian.

 

14 lý do tại sao bạn không có cơ bắp?

 

14. Không ngủ đủ giấc, ngủ khi bạn có thể. Ngủ là một trong các biện pháp hữu hiệu nhất để cơ thể bạn phục hồi. Khi bạn ngủ cơ thể của bạn sẽ tiết ra các chất hóc môn tăng trưởng, IGF-1 và Testoterone. Tất cả các hóc môn này giúp việc phục hồi cơ thể và kiến tạo cơ bắp. Đồng thời giấc ngủ tốt giúp bạn có được năng lượng cho buổi tập ngày hôm sau.

Oliver

Ý kiến bạn đọc (1)
http://pntimes.com/like-binh-luan.html
tôi muốn có một công thức về bài tập tạ để nó các cơ bắp
 
vodinhlan-15/06/2014 17:060Thích|Trả lời
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...