Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
11:24 30/06/2014 GMT+7

10 thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho trẻ

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, chế độ dinh dưỡng quyết định đến 31% sự tăng trưởng chiều cao của một con người. Vì vậy, để trẻ phát triển chiều cao như mong muốn, các bậc phụ huynh hãy bổ sung cho trẻ những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhé!
 

1. Thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm cung cấp protein dồi dào cho cơ thể, rất tốt cho quá trình cải thiện và phát triển chiều cao của trẻ. Các bậc phụ huynh nên cho trẻ ăn khoảng 100g thịt bò mỗi ngày.

2. Thịt gà

Mỗi ngày, bạn hãy thêm 100g thịt gà vào thực đơn của bạn. Các nhà dinh dưỡng học đã xác định rằng, thịt gà chính là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao nhất trong số những thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Và hàm lượng protein này sẽ giúp xây dựng mô và cơ bắp.
 

10 thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho trẻ

 

3. Trứng

Chất dinh dưỡng cơ bản trong trứng cũng là protein. Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn, bạn nên bao gồm cả lòng trắng trứng nhé vì chúng có chứa đến 100% protein. Ngoài ra, trứng cũng chứa vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, giúp hệ xương khỏe mạnh và tăng trưởng.

4. Sữa

Sữa chứa nhiều protein và canxi. Những chất dinh dưỡng này sẽ cung cấp năng lượng cho não và cơ thể. Ngoài ra, protein còn có vai trò giúp xây dựng các mô, còn canxi giúp xương và răng chắc khỏe. Vì vậy, các bậc phụ huynh hãy lưu ý luôn bổ sung sữa vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ nhé!
 

10 thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho trẻ

 

5. Sữa chua

Sữa chua cũng là một trong số những thực phẩm nằm trong “top” thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tự nhiên của trẻ. Không chỉ có lợi cho tiêu hóa, sữa chua còn rất giàu protein, đồng thời cũng là một nguồn vitamin khoáng chất cần thiết cho sự phát triển xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Sữa chua có thể được chế biến thành những món ăn khác nhau để đảm báo giúp trẻ ăn được nhiều và ngon miệng.

6. Nước

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy rằng, uống đủ nước mỗi ngày sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối ưu bằng cách thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Các nhà khoa học cũng cho biết rằng, đĩa đệm của cột sống có đến 90% là nước. Theo đó, nếu cơ thể uống không đủ  nước sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể co lại, mệt mỏi, làm việc không hiệu quả. Bạn cũng không nên uống nhiều soda, bia hay các loại nước tăng lực khác.

7. Trái cây có múi

Cam, quýt, bưởi, chanh… là những loại trái cây rất giàu vitamin C. Dưỡng chất này giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tối ưu. Bên cạnh đó, loại trái cây có múi còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.
 

10 thực phẩm giúp tăng trưởng chiều cao tốt nhất cho trẻ

 

8. Đậu nành

Nếu thịt gà là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao nhất trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật thì đậu nành chính là thực phẩm chứa hàm lượng protein cao nhất trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật. Chúng giúp tăng khối lượng xương và các mô.

9. Bột yến mạch

Trong bữa ăn sáng, bạn nên thêm vào thực đơn khoảng 500g bột yến mạch, vì đây là thực phẩm cung cấp lượng protein dồi dào giúp tăng khối lượng cơ và giảm chất béo.

10. Thực phẩm giàu magie

Các loại đậu, hạt, rau xanh, bơ, thịt, các sản phẩm từ sữa, sôcôla và ngũ cốc… là nguồn thực phẩm giàu magie. Bạn nên cho trẻ sử dụng thường xuyên những thực phẩm này để phát triển chiều cao như mong muốn.

Thu Hồngγ 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...