Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
16:02 13/08/2014 GMT+7

10 thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Bổ sung thực phẩm là một trong những bí quyết giúp chiều cao của bạn tăng trưởng tối đa. Dưới đây là những thực phẩm giúp bạn cải thiện chiều cao hiệu quả.
 

Chiều cao được qui định bởi nhiều yếu tố, trong đó dinh dưỡng là một yếu tố khá quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của bạn. Vì vậy, để chiều cao phát triển tối ưu bạn cần bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý.

1. Hải sản giàu canxi

 

10 thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả

 

Canxi là một dưỡng chất quan trọng chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng. Do đó thiếu hụt chất này sẽ làm hạn chế chiều cao cơ thể. Đặc biệt, đối với người đang trong giai đoạn phát triển chiều cao, nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, ốc, tôm, tép, cá, tép...

2. Thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm cung cấp protein dồi dào, rất tốt cho quá trình cải thiện và phát triển chiều cao của bạn. Do đó, bạn cũng nên ăn khoảng 100 g thịt bò mỗi ngày nếu muốn cải thiện chiều cao của mình tốt hơn.

3. Chuối

 

10 thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả

 

Chuối là siêu thực phẩm giàu hàm lượng canxi nó giúp cho xương chắc khoẻ. Chuối cũng chứa một hàm lượng khoáng chất cao, các khoáng chất này giúp xây dựng cơ bắp của cơ thể. Nếu bạn thường xuyên ăn chuối có thể giúp chiều cao phát triển đến mức độ tối đa.

4. Rau bina

Từ lâu, rau bina được biết đến là một nguồn thực phẩm giúp chiều cao phát triển tốt nhất. Ăn nhiều rau bina giúp cơ thể trở nên cao lớn và mạnh mẽ. Trong lá rau màu xanh này chứa nhiều sắt và canxi, cả hai đều cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao.

5. Thực phẩm giàu sắt

Nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ chậm tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng. Do đó hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt như huyết động vật, thịt, cá, đậu đỗ, rau dền.

6. Nước

 

10 thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả

 

Nước là yếu tố quan trọng và cần thiết cho cơ thể. Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

7. Đậu tương đen

Các loại đậu nói chung là loại thực phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển cơ thể. Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao, nguồn lý tưởng cho sự phát triển chiều cao của bạn.

 

10 thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả

 

8. Sữa

Sữa là nguồn dưỡng chất giàu canxi. Vì vậy, uống sữa mỗi ngày sẽ rất tốt cho sự phát triển chiều cao. Không chỉ cung cấp cho cơ thể nhiều canxi, sữa còn giúp tổng hợp protein cho cơ thể. Hơn nữa, sữa và các chế phẩm từ sữa đều giúp cải thiện chiều cao đáng kể.

9. Thịt gà

Thịt gà chứa nhiều protein, giúp tăng trưởng chiều cao. Các món ăn được chế biến từ thịt gà cũng rất ngon. Do đó, bạn có thể ăn thịt gà thường xuyên với nhiều món khác nhau.

10. Trứng giàu protein

 

10 thực phẩm giúp phát triển chiều cao hiệu quả

 

Trứng là thực phẩm dễ ăn và nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể ăn trứng hàng ngày với các kiểu chế biến khác nhau như luộc, chiên hoặc làm ốp la. Protein trong trứng rất cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao cũng như cân nặng cho bạn.

HT

 

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...