Việc Tìm Người | Người tìm việc | Bạn đọc viết    
10:23 03/07/2014 GMT+7

10 loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao tối ưu

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp, kết hợp với lựa chọn những nguồn thực phẩm tốt cho hệ cơ xương sẽ giúp bạn phát triển chiều cao một cách tối đa.
 

Di truyền là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định chiều cao của một người, bên cạnh đó có một số loại thức phẩm giúp hỗ trợ tăng chiều cao như:

1. Các loại hải sản

Các loại hải sản là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều canxi. Trong khi đó, canxi chiếm 99% trong cấu trúc xương và răng của cơ thể. Vì vậy, nếu cơ thể không được cung cấp nguồn canxi đầy đủ dẫn đến thiếu hụt, thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển chiều cao. Đặc biệt đối với trẻ đang lớn, đang trong giai đoạn phát triển chiều cao nên bổ sung nhiều nguồn thức ăn từ hải sản giàu canxi như cua, cá, ốc, tôm…

 

10 loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao tối ưu

 

2. Thực phẩm giàu sắt

Thịt, cá, đậu đỗ, rau dền là những thực phẩm chứa nhiều chất sắt. Chất sắt là chất quan trọng cần thiết cho cơ thể, nếu cơ thể bị thiếu sắt sẽ chậm tăng trưởng cả về chiều cao và cân nặng. Do đó hãy bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của bạn những thực phẩm giàu chất sắt.

3. Trứng

Trứng là thực phẩm phổ biến được sử dụng hàng ngày vì cách chế biến đơn giản, nhanh gọn. Trứng rất giàu protein, đặc biệt là lòng đỏ trứng rất bổ dưỡng. Bạn có thể chế biến món trứng với nhiều hình thức khác nhau như luộc, chiên hoặc làm ốp la. Protein trong trứng rất cần thiết cho quá trình phát triển của các cơ, mô tế bào.

4. Thịt gà

Trong tất cả các lại thịt thì thịt gà chứa lượng protein phong phú nhất, một dưỡng chất giúp tăng trưởng chiều cao. Hầu hết các món ăn được chế biến từ thịt gà đều rất ngon. Do đó, bạn có thể bổ sung nguồn thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày với những món ăn mới đầy hấp dẫn mà không sợ ngán.

 

10 loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao tối ưu

 

5. Rau bina (cải bó xôi)

Rau là thực phẩm chứa nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, rau bina là một loại rau có tác dụng thúc đẩy sự phát triển chiều cao của bạn nếu ăn nhiều. Trong lá rau màu xanh này chứa nhiều sắt và canxi, cả hai đều cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao.

6. Bột yến mạch

Đây là loại thức ăn ít chất béo nhưng giàu protein, là lựa chọn tốt nhất cho bữa sáng hàng ngày của bé. Bạn có thể chế biến bột yến mạch thành nhiều món ăn khác nhau để kích thích vị giác của trẻ.

7. Đậu tương đen

Các loại đậu nói chung là loại thức phẩm tốt cho sự tăng trưởng và phát triển. Đậu tương đen chứa hàm lượng protein cao, nguồn lý tưởng cho sự phát triển chiều cao.

 

10 loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao tối ưu

 

8. Sữa

Uống sữa hàng ngày rất cần thiết cho sự phát triển chiều cao cũng như cân nặng của cơ thể. Loại thực phẩm này không chỉ giàu canxi, mà nó cũng giúp quá trình tổng hợp protein cho cơ thể. Sữa và các chế phẩm từ sữa đều giúp cải thiện chiều cao.

9. Trái cây

Tất cả trái cây đều chứa nhiều chất xơ, vitamin và rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là những loại trái cây chứa nhiều vitamin A như đào, xoài rất tốt cho sự phát triển chiều cao của cơ thể. Hãy thường xuyên ăn trái cây hàng ngày như một món tráng miệng, để cung cấp đủ cho cơ thể một lượng dinh dưỡng cần thiết.

10. Nước

 

10 loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao tối ưu

 

Nước chiếm đến 70% cơ thể, nếu bạn uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày sẽ có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giúp bạn đạt được chiều cao tối ưu.

HT

Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đang xử lý...